Diễn đàn Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2021: Chủ đề Năng lượng bền vững - STUDENT FORUM 2021.

Với việc ký kết MOU về hoạt động tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa 6 trường đại học có đào tạo ngành Điện: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng. Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học (SF) 2021 được tổ chức bởi Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), trong khuôn khổ hợp tác Hỗ trợ kỹ thuật ngành Năng lượng, Hội thảo sẽ được tổ chức luân phiên bởi 6 trường đại học trong các năm tiếp theo.

Hội thảo sẽ mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam. Thông qua hội thảo giúp sinh viên và giảng viên chia sẻ kiến thức, kết quả nghiên cứu, đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên, khích lệ sinh viên quan tâm, tìm hiểu, học tập về ngành nghề này, chuẩn bị cho các cơ hội việc làm trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng, cơ hội thực tập, cũng như tuyển dụng hấp dẫn từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam.

1. Năng lượng tái tạo I: Gió và mặt trời

2. Năng lượng tái tạo II: Các loại nguồn khác (sóng, thuỷ triều, sinh khối, v.v.)

Cách thức tham dự:

- Các bài báo khoa học phải được nộp qua nền tảng Easychair (xem trang web Diễn đàn https://studentforum.vn/2021/). Bài báo có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
- Bài báo có thể là bản tóm tắt 2 trang hoặc bản đầy đủ từ 4 đến 6 trang.
- Bài báo khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên tại trường Đại học (không nhất thiết trong 6 trường ký MOU). Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với bài báo.

- Chỉ các bài đầy đủ mới được in trong kỉ yếu với số ISBN: 978-604-316-339-1.

- Các bài báo đầy đủ có thể được mở rộng để nộp vào Chuyên san Đo lường, Điều khiển, và Tự động hoá để tiếp tục phản biện. Bản mở rộng phải có ít nhất 30% nội dung khoa học mới và phải được viết lại toàn bộ.

- Ngày diễn ra hội thảo:             08/12/2021

Thông tin chi tiết sinh viên và giảng viên xem trên trang web https://studentforum.vn/2021/