NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KHỞI NGHIỆP, SÁNG TẠO LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

Nghiên cứu khoa học là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình tư duy, các kỹ năng giải quyết các vấn đề trong thực tế. Khoa Điện-Điện tử luôn chú trọng và hướng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ năm nhất, khơi dậy niềm đam mê cho các em thông qua các  môn học như Nhập môn kỹ thuật…

Nghiên cứu khoa học năm 2022, đề tài thiết kế bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời sử dụng thuật toán MPPT tìm điểm công suất cực đại do sinh viên Bùi Đại Dương 63TĐH 1 đạt giải nhất cấp trường. Nội dung của đề tài là thực hiện thuật toán MPPT (Maximum power point tracking ) trong bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, kết quả được so sánh với thuật toán PWM truyền thống cho thấy hiệu quả của thuật toán.  Đề tài đã hoàn toàn thuyết phục được Hội đồng chấm cấp trường và được đánh giá cao bởi khả năng nghiên cứu độc lập của sinh viên. Đây là niềm vui và tự hào của Khoa Điện-Điện tử.  Bên cạnh đề tài này, còn rất nhiều đề tài tiềm năng giải quyết các bài toán thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điều khiển và tự động hóa, hệ thống nhúng và IoT.

Một mùa nghiên cứu khoa học đã kết thúc, tuy nhiên các đề tài vẫn đang được tiếp tục phát triển để hướng tới ứng dụng trong thực tế.

Cảm ơn các em sinh viên đã tham gia và đóng góp các đề tài vô cùng ý nghĩa. Chúng ta cùng hướng đến nghiên cứu khoa học sinh viên 2023 thành công tiếp theo.

Thử nghiệm bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Sản phẩm Bộ IoT điều khiển và giám sát từ xa

Bộ điều khiển thực hiện thuật toán MPPT

Sinh viên Nguyễn Đình Nam- Bí thư LCĐ Khoa Điện-Điện tử tham gia NCKH