Đã tìm được nhà vô địch cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Sáng nay (2/10), Chung kết cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 đã tìm được nhà vô địch, đó là nhóm sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Cuộc thi “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp”, cuộc thi đã dần trở thành sân chơi quen thuộc, ý nghĩa thu hút sự tham gia của nhiều nhóm sinh viên trong toàn trường.

Thông qua cuộc thi này sinh viên sẽ có các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đồng thời khuyến khích sinh viên sáng tạo, sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vòng trung kết năm nay có 5 ý tưởng xuất sắc nhất được chọn lọc từ 14 ý tưởng đã lọt qua vòng sơ loại. Trong 5 ý tưởng của vòng chung kết có 2 ý tưởng thuộc nhóm sinh viên của Khoa Điện – Điện tử:

(1) - MS04: Nhà rửa xe máy Flash Wash của nhóm sinh viên Khoa Điện – Điện tử

(2) - MS07: Hệ thống PFE của Khoa Điện – Điện tử

(3) - MS09: Phần mềm Vergate của sinh viên Khoa Công trình

(4) - MS17: Máy rửa tay sát khuẩn tự động Trytech của nhóm sinh viên Khoa Cơ khí

(5) - MS21: Hệ thống kiểm soát xe ô tô vào/ra công nghệ RFDI của nhóm sinh viên Khoa CNTT

Tham dự vòng Chung kết có các khách mời gồm: đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Về phía doanh nghiệp có Ông Steve Bùi, Tổng giám đốc Delta E&C, Chủ tịch quỹ Steve Bùi và những người bạn; Ông Nguyễn Đăng - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Bà Đinh Thị Thúy – Tổng giám đốc công ty MISA; Ông Đỗ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Novaedu; Ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc công ty CP AZ. Về phía khách mời có Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thi; Nhà báo Bùi Thị Lan Anh - Phó trưởng phòng Văn hoá - Giải trí, Báo Điện tử VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng đại diện các đơn vị trong trường. Đặc biệt là sự hiện diện của Ban cố vấn cuộc thi, các thầy cô hướng dẫn sinh viên dự thi khởi nghiệp và các nhóm sinh viên dự thi vòng chung  kết trực tuyến trên Zoom Cloud Meetings.

Vòng Chung kết trực tiếp tại P225/A2 và trực tuyến qua Zoom Cloud Meetings

Phát biểu tại cuộc thi, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã gửi lời cảm ơn đến các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Giáo sư cũng bày tỏ vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và cố gắng hoàn thiện mình của chính các em sinh viên trong suốt hành trình của cuộc thi.

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu chia sẻ, Ông Steve Bùi - Tổng giám đốc Delta E&C - Chủ tịch quỹ Steve Bùi và những người bạn, Phó trưởng ban Giám khảo thể hiện bất ngờ trước sự đa dạng và sáng tạo đến từ ý tưởng của các nhóm dự thi. Dù có những khó khăn nhất định, song các em đã làm rất tốt và mang đến những sản phẩm khởi nghiệp có tính tác động xã hội cao và đậm màu sắc của Nhà trường.

Ông Steve Bùi phát biểu

Sau hơn 3h làm việc nghiêm túc, vòng Chung kết đã chọn ra nhà vô địch mùa 2, đó là đề tài “Nhà rửa xe máy Flash Wash” – MS04 của nhóm sinh viên Khoa Điện – Điện tử. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Công trình với đề tài “Phần mềm Vergate” – MS09 của sinh viên Khoa Công trình. Ba nhóm còn lại đồng hạng Giải Ba chung cuộc.

Đặc biệt, hai đề tài xuất sắc nhất hôm nay sẽ được Nhà trường cử tham gia Cuộc thi  sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Bộ năm 2021.

Theo đánh giá từ phía Ban giám khảo, các dự án bước tiếp vào vòng thi cấp Bộ cần hoàn thiện và nghiên cứu kỹ hơn về tính khả thi của giải pháp, ước lượng số khách hàng tiềm năng thông qua khảo sát và dự kiến kế hoạch, lộ trình chiếm lĩnh thị trường trong từng giai đoạn cụ thể. Cùng với đó là chi tiết các hạng mục như doanh thu, chi phí, lợi nhuận nhằm nâng cao tính cạnh tranh.

Xin chúc mừng các nhóm sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử, Khoa Công trình tiếp tục tranh tài tại sân chơi lớn hơn – vòng thi cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.