NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ NHỮNG NIỀM VUI NHO NHỎ

Năm 2023 là năm đầu tiên Ủy hội sông Mê Kông Quốc tế (The MRC Commission) tổ chức cuộc thi: Công nghệ giám sát sông Mê Kông. Mục đích của cuộc thi là giúp sinh viên các trường Đại học trong tiểu vùng sông Mê Kông hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ dòng sông này. Cụ thể, cuộc thi hướng tới các sản phẩm công nghệ mới có thể đo đạc và giám sát: Mực nước, Độ ẩm đất, Chất lượng nước và Lượng mưa. Tiêu chí đánh giá gồm: Độ chính xác, độ bền, giá thành và tính sáng tạo. Cuộc thi lần này có sự tham gia của nhiều trường Đại học đến từ các Quốc gia: Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia. Đội thi của trường Đại học Thủy lợi tham gia lần này do Bộ môn Điện tử - Viễn thông dẫn đội, dưới sự hướng dẫn của thầy TS. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng Bộ môn và 5 sinh viên: Nguyễn Sĩ Hiếu, Nguyễn Quang Huy (61TĐH4), Nguyễn Hồng Ánh, Bùi Khánh Tùng (63ĐTVT1) và Lường Thị Duyên (61NK).

Sau 2 ngày khởi tranh, hùng biện cùng với các đội quốc tế đến từ 4 nước tiểu vùng sông Mê Kông, với sự cố gắng, quyết tâm cao nhất và vượt qua những khó khăn trong quá trình thực hiện, đội thi đã giành được giải nhì chung cuộc cùng số tiền thưởng là 1.000$

Giải thưởng được trao tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào

Sau khi cuộc thi kết thúc, các đội thi của các Quốc gia có dịp giao lưu, trao đổi lẫn nhau và được tham dự một số sự kiện của Hội nghị quốc tế và Hội nghị thượng đỉnh MRC lần thứ 4.

Đội thi trường Đại học Thủy lợi chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức, lãnh đạo của MRC và sinh viên quốc tế

Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Lào và nhiều lãnh đạo các quốc gia, các trường bạn thăm quan sản phẩm dự thi của Trường Đại học Thủy Lợi

Giây phút Selfie của nhóm sinh viên thực hiện dự án

Sau khi đội thi về nước, nhà trường đã tổ chức lễ chúc mừng đội sinh viên tham dự cuộc thi “Công nghệ giám sát sông Mekong” do Ủy hội sông Mekong Quốc tế tổ chức và “Đội tuyển Olympic toán học toàn quốc năm 2023”