Tham dự cuộc đua số do FPT tổ chức năm 2018-2019

Cuộc đua số do FPT tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 19/01/2019

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 – cuộc Cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ và có tác động to lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Việc chủ động chuẩn bị và tiếp cận nguồn lực am hiểu công nghệ mới cần được quan tâm đúng mức từ sớm đối với tất cả các quốc gia.

Nắm bắt được bối cảnh đó, từ năm 2016, Tập đoàn FPT tổ chức chương trình Cuộc đua số - cuộc thi lập trình công nghệ thường niên dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ trên toàn quốc, với mục đích tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới trên thế giới, trên cơ sở hiểu biết và nắm vững nhu cầu của các ngành công nghiệp cho sinh viên Việt Nam, góp phần xây dựng nguồn lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Chủ đề của từng mùa giải đều là những xu hướng công nghệ mới nhất, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều hãng công nghệ lớn toàn cầu.

Chủ đề đầu tiên được lựa chọn là “Xe tự hành”, dự kiến sẽ được tổ chức trong 5 năm. Tham dự cuộc thi, các bạn sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong các lĩnh vực xử lý ảnh, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo…. Sau khi vòng sơ khảo đánh giá kiến thức, năng lực lập trình, xử lý hình ảnh tại các trường và các địa điểm do Ban tổ chức chỉ định, các đội thi xuất sắc nhất sẽ được cấp một xe mô hình để thiết lập hệ thống điều khiển tự động và chạy đua trên sa hình mô phỏng với mức độ thách thức nâng dần qua các năm. Điểm đặc biệt của cuộc thi là các kết quả và sản phẩm của năm thi trước được mở cho cộng đồng cùng sử dụng nhằm mục đích phát triển cộng đồng.

Năm nay, trường Đại học Thủy Lợi có tổ chức hai đội tham gia cuộc thi với các thành viên của đội đến từ khoa Công nghệ thông tin, khoa Năng Lượng và khoa Cơ khí.  Đặc biệt, khoa Năng Lượng đã tuyển chọn được hai sinh viên tham gia đó là em Vũ Văn Long lớp 58KTĐ3 và bạn Nguyễn Huy Hiệp lớp 58KTĐ3.

Những ngày tháng thầy và trò tiếp cận cuộc thi

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô từ các khoa, cùng với sự phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ của các em sinh viên. Ngày 19/01/2019, hai đội thi của trường Đại học Thủy Lợi đã sẵn sàng tham dự cuộc thi. Chúc các bạn "Bình tĩnh - Tự tin và dành thắng lợi".

Một số hình ảnh của cuộc thi

Xem chi tiết về quyết định thành lập đội thi.