HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 KHỐI SINH VIÊN – KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

       Sau mỗi năm học, thày và trò Khoa Điện – Điện tử lại tổ chức Hội nghị tổng kết năm học để nhìn nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục trong năm học tới.

       Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 khối sinh viên năm nay ngoài Ban chủ nhiệm khoa, GVCN kiêm cố vấn học tập, sinh viên các lớp còn có sự quan tâm, tham dự của Ban giám hiệu và một số đơn vị trong trường (Phòng Đào tạo ĐH&SĐH, Phòng Chính trị & Công tác SV, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên). Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham dự của một số công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước: Công ty CP Quản lý & Khai thác tòa nhà VNPT (PMC), Công ty CP Hợp tác đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực quốc tế (THV), Tập đoàn Bảo Sơn, một số doanh nghiệp của Nhật Bản, Trung tâm IELTS 9.0.

Hình ảnh đại biểu tham dự hội nghị

     Mở đầu hội nghị, SV Hứa Quang Linh – Phó bí thư LCĐ Khoa Điện – Điện tử thay mặt các SV trong Khoa trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Một số kết quả nổi bật trong báo cáo như sau:

 • - Công tác tuyển sinh: 232 SV, tăng khoảng 10% so với năm học 2017-2018.
 • - Kết quả học tập năm học 2018-2019:
 •  
 • - Kết quả tốt nghiệp của SV Khóa 56:
 •  
  Giỏi  Khá TB khá TB
Tỉ Lệ % 2.6 40.26 16.88 40.26

        

          - Học bổng KKHT: Xuất sắc: 34 suất, Giỏi: 71 suất, Khá: 232 suất.

 • - Phong trào NCKH và Olympic:
 • * Thi Olympic cấp Quốc gia môn Vật lý:

           + Môn Vật lý: SV Ngô Việt Hoàn, lớp 58KTĐ3 đạt giải Nhì, SV Nguyễn Duy Tuấn Anh đạt giải Ba.

           + Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường đạt giải Nhất toàn đoàn.

         * Nghiên cứu khoa học sinh viên: Khoa đã có 17 báo cáo được trình bày trước hội đồng Khoa và hội đồng Trường. Kết quả đạt: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 1 giải Ba cấp Khoa; 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích cấp Trường. Đề tài đạt giải Ba cấp Trường được cử đi dự giải VIFOTEC.

        - Một số hạn chế: Về kết quả học tập: Tỉ lệ SV đạt kết quả Xuất sắc, Khá, Giỏi chưa đạt được sự kỳ vọng, mong muốn của Khoa và Nhà trường; Về kết quả học tập, rèn luyện: Một số SV còn lười học, coi nhẹ việc học tập, lười rèn luyện, vi phạm quy chế...; Về NCKH: Số lượng tham gia còn ít chưa trở thành phong trào. Đây cũng chính là một số điểm cần khắc phục trong năm học tới của Khoa Điện – Điện tử.

        Tham dự hội nghị, đại diện Công ty PMC, THV, doanh nghiệp Nhật bản cũng có những chia sẻ về bộ máy, lĩnh vực hoạt động, nhu cầu tuyển dụng của đơn vị mình. Qua đó, mong muốn hợp tác lâu dài, tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.    

       

       Qua báo cáo tổng kết, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã ghi nhận những thành tích mà thày và trò Khoa Điện – Điện tử đã đạt được, đánh giá cao và hoan nghênh sự hợp tác, tạo điều kiện của các công ty, doanh nghiệp đối với nhà trường nói chung và Khoa Điện – Điện tử nói riêng. Đồng thời cũng chỉ đạo, gửi gắm mong muốn những kết quả, thành tích cao hơn nữa trong những năm học tới.

Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng (ảnh trái) và TS Lương Duy Thành – Phó trưởng khoa, phụ trách Khoa (ảnh phải) tại hội nghị

      TS Lương Duy Thành - Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa thay mặt các thày/cô giáo và sinh viên của Khoa cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu, các đơn vị, phòng ban đã luôn tạo điều kiện cho Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ; cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ vật chất và tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của Khoa. Cũng qua đây, TS Thành cũng nhấn mạnh về việc sẽ tăng cường công tác quản lý, đào tạo và NCKH để Khoa ngày càng phát triển, chất lượng ngày một tăng lên.

       Trong lễ tổng kết, Ban giám hiệu và đại diện các công ty, doanh nghiệp cũng trao giấy khen, các phần quà và học bổng cho các SV có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Ban giám hiệu tặng giấy khen cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc (ảnh trái) và Ông Bùi Tuấn Anh – Giám đốc nhân sự công ty PMC, Ông Vũ Duy Anh – Giám đốc chiến lược và đối ngoại Tập đoàn Bảo Sơn, Ông Numh Dick Joey – Trung tâm IELTS 9.0 và Ông Hồ Đình Việt – Tổng giám đốc công ty THV đại diện các nhà tài trợ cấp học bổng cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử (ảnh phải - từ trái sang phải)

Những phần quà, học bổng được trao trực tiếp cho SV và qua lãnh đạo Khoa

 

Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa tặng quà kỉ niệm và chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ

       Kết thúc hội nghị PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, TS Lương Duy Thành – Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Khoa Điện – Điện tử đã cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đã tài trợ, cấp học bổng và đồng hành cùng Khoa.