Dự án "Nhà rửa xe máy Flash wash" của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi được Công ty Cổ phần Viet Lotus bảo trợ nhờ tính ứng dụng thực tế

TLU - Diễn ra trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV đã chính thức bế mạc vào chiều 27/3.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ giữa năm 2021 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Ban tổ chức đã nhận được tổng số hơn 400 dự án tham gia cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các dự án tham dự đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên. 50 dự án của khối sinh viên và 20 dự án của khối học sinh phổ thông được lựa chọn vào dự thi Vòng chung kết, trong đó có dự án "Nhà rửa xe máy Flash wash" của nhóm sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Thủy lợi.

Trường Đại học Thủy lợi tham dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Dự án của sinh viên Nhà trường nhận được đánh giá cao từ Ban tổ chức và Ban giám khảo bởi tính thực tiễn và phù hợp với bối cảnh xã hội tại Việt Nam. Tại lễ bế mạc và trao thưởng, Trường Đại học Thủy lợi đạt các kết quả sau:

1/ Giải thưởng dành cho gian trưng bày dự án xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng đặc biệt và duy nhất của khối các trường đại học;

2/ Dự án "Nhà rửa xe máy Flash wash" của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi được Công ty Cổ phần Viet Lotus bảo trợ sau cuộc thi. Đây là đơn vị hạt nhân của đổi mới sáng tạo, nơi hội tụ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu uy tín, các doanh nghiệp hàng đầu, các startups tiên phong để chuyển các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Điều này có thể xem là tín hiệu vui của thầy và trò nhóm dự án, niềm tự hào của Nhà trường khi những ý tưởng sáng tạo của các em được xã hội công nhận.

Dự kiến, Trường Đại học Thủy lợi sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần Viet Lotus về hoạt động bảo trợ sớm nhất vào tuần sau.

Ban giám khảo đánh giá cao tính thực tiễn của dự án "Nhà rửa xe máy Flash wash"

TS Nguyễn Ngọc Sơn - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tham quan gian trưng bày của Trường Đại học Thủy lợi

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong toàn quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên liên tục 4 năm qua, trong đó nổi bật là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp”. Hưởng ứng cuộc thi, Trường Đại học Thủy lợi đã đồng hành với sinh viên trong hoạt động nghiên cứu sáng tạo thông qua cuộc thi cấp trường “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp”. Từ đó tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp tầm cỡ. Năm 2020, Trường Đại học Thủy lợi vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên SV_STARTUP lần thứ III và Dự án “Nước rửa chén Sapowash” của nhóm sinh viên Khoa Hóa và Môi trường đã đạt giải Ba chung cuộc.

BV