BỘ MÔN KỸ THUẬT ROBOT VÀ HỆ THỐNG THÔNG MINH

1. Giới thiệu chung 

Bộ môn Kỹ thuật Robot và Hệ thống thông minh - Đại học Thủy lợi (Department of Robotic and Intelligent Systems Engineering (RISE), được thành lập từ năm 2022,  nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với lĩnh vực Kỹ thuật Robot và trí tuệ nhân tạo. 

 Với mục tiêu đào tạo các kỹ sư có tư duy và trình độ chuyên môn cao, Bộ môn không ngừng phát triển cả về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, cải tiến giáo trình và học liệu. Đội ngũ giảng viên hiện nay gồm các Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo bài bản tại các trường tiến tiến trên thế giới như: Pháp, Ba lan, Trung Quốc, Đại học Bách khoa Hà nội. 

Các kỹ sư ra trường được trang bị các kiến thức cơ bản về kĩ thuật điện, điện tử, điều khiển, tự động hóa, công nghệ thông tin và chuyên sâu về kĩ thuật Robot, hệ thống nhúng, IoT, trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thiết kế, vận hành Robot trong công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng,…  

 Bên cạnh đó, với nền tảng kiến thức có được, sinh viên có thể kết hợp với xu hướng dữ liệu lớn và điện toán đám mây để thích ứng với nhu cầu phát triển ngành công nghệ Robot, một ngành đang phát triển  mạnh mẽ trong kỉ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay còn gọi là nền công nghiệp 4.0. 

 Các thế hệ Thầy và trò luôn nỗ lực không ngừng, tích cực làm chủ công nghệ, rèn luyện để xứng đáng và là niềm tự hào của Bộ môn. 

BAN CHỦ NHIỆM BỘ MÔN

TT Họ và tên Chức vụ Địa chỉ email
1 GS. TSKH. Thân Ngọc Hoàn Phụ trách Bộ môn thanngochoan@tlu.edu.vn 

 

2. Danh sách cán bộ (thông tin chi tiết xin click vào tên) 

T Họ và tên Chức vụ Địa chỉ email
1 GS. TSKH. Thân Ngọc Hoàn Phụ trách Bộ môn thanngochoan@tlu.edu.vn 
2 TS. Lê Trung Dũng Giảng viên dung_lt@tlu.edu.vn
3 TS. Ngô Quang Vĩ Giảng viên vihoangnt@tlu.edu.vn
4 ThS. NCS Nguyễn Đức Minh Giảng viên minhnd@tlu.edu.vn

 

3. Các hướng nghiên cứu chính 

- Nghiên cứu giải pháp lưu trữ dữ liệu Time Series trong thành phố thông minh 

- Nghiên cứu các thuật toán điều khiển thông minh robot 

- Nghiên cứu giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho Robot 

- Tối ưu hoạt động Robot 

- Triển khai tích hợp hệ thống IoT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry version 4.0) 

4. Cơ sở vật chất 

Bộ môn được trang bị phòng thí nghiệm trọng điểm về Robot bao gồm các hệ thống điều khiển Robot, hệ thống trí tuệ nhân tạo, hệ thống thiết bị IoT, hệ thống nhúng và các hệ thống thực hành khác.

5. Thông tin liên hệ.

Bộ môn Kỹ thuật Robot và Hệ thống thông minh

Phòng 413 nhà A1 - Đại học Thủy Lợi - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội