Công bố quyết định Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư Trường Đại học Thủy lợi năm 2023

Chiều ngày 5/1/2024, tại phòng 225/A2 Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận của Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho các thầy cô giáo của Trường Đại học Thuỷ lợi đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư; Công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và lãnh đạo các phòng chức năng của Trường Đại học Thủy lợi.

Theo đó, năm 2023 Trường Đại học Thủy lợi có 2 Nhà giáo đạt tiêu chuẩn Giáo sư ngành Thủy lợi, 5 Nhà giáo đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư ngành Thủy lợi, 1 nhà giáo đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư ngành Động lực và 1 nhà giáo đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư ngành Tự động hóa. Nâng số thầy cô đạt chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư toàn trường lên con số 16 Giáo sư và 93 Phó Giáo sư.

Danh sách các thầy cô giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023 như sau:

Chức danh Giáo sư:

1. Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Cúc – Bộ môn Công nghệ sinh học, Khoa Hóa và Môi trường.

2. Nhà giáo Bùi Quốc Lập – Bộ môn Kỹ thuật và Quản lý môi trường, Khoa Hóa và Môi trường.

Chức danh Phó giáo sư:

1. Nhà giáo Nguyễn Đức Ngọc – Bộ môn Kỹ thuật ô tô, Khoa Cơ khí.

2. Nhà giáo Phạm Đức Đại – Bộ môn Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Khoa Điện – Điện tử.

3. Nhà giáo Lê Văn Chính – Bộ môn Kinh tế xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý.

4. Nhà giáo Nguyễn Thiện Dũng – Bộ môn Kinh tế xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý.

5. Nhà giáo Nguyễn Tiến Thành – Bộ môn Thủy văn và biến đổi khí hậu, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

6. Nhà giáo Trương Đức Toàn – Bộ môn Kinh tế xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý.

7. Nhà giáo Bùi Thị Kiên Trinh – Bộ môn Trắc địa, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Trần Thục - Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi đã bày tỏ sự vui mừng đối với các nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng, Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sắp tới sửa đổi sẽ sẽ có nhiều thay đổi về việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư. Điều này nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo sư, phó giáo sư trong các trường đại học, viện nghiên cứu.

GS.TS. Trần Thục cũng cho biết, Trường Đại học Thủy lợi là đơn vị có nhiều ứng viên nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023 trong Ngành. Điều này thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi chúc mừng các thầy cô giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư. Hiệu trưởng nhấn mạnh, đây là vinh dự lớn đối với các thầy cô giáo và là niềm tự hào của Trường Đại học Thủy lợi.

Hiệu trưởng cũng yêu cầu các tân Giáo sư, Phó giáo sư được bổ nhiệm tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Thay mặt cho các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Cúc - Tân Giáo sư được bổ nhiệm và Nhà giáo Lê Văn Chính – Tân Phó Giáo sư bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, nhân viên trong trường, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã luôn quan tâm, giúp đỡ trong suốt quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Các thầy cô giáo khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi.

Việc bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư là một vinh dự lớn đối với các nhà giáo. Đây cũng là động lực để các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng công tác, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và đất nước.

Bình Dương, Dung Nhi, Ảnh: BP Báo chí và Truyền thông TLU