Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Thủy lợi giành giải Nhất trong Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc

Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29 diễn ra tại Tp. Huế từ ngày 4/4 đến ngày 8/4/2023, đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi đã giành nhiều giải cao.

Ngày 4/4, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 29, với sự tham dự của trên 600 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Thủy lợi (cả 2 cơ sở)

Kỳ thi do Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán.

Kỳ thi lần này tại Huế dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các trường THPT chuyên trên toàn quốc. Tham dự kỳ thi có 84 đoàn đến từ các trường đại học trên toàn quốc, với hơn 600 sinh viên. Trường Đại học Thủy lợi có tổng số 19 thí sinh dự thi, trong đó có 10 sinh viên cơ sở Hà Nội và 9 sinh viên Phân hiệu miền Nam. Các em tham gia thi ở cả 2 môn thi, môn Đại số và môn Giải tích.

Sinh viên Nguyễn Lý Hoàng Thành, Lớp S23-62TH (Phân hiệu) đạt giải Nhất môn Đại số

Kết quả của cuộc thi đã được Ban tổ chức công bố, theo đó đội tuyển Trường Đại học Thủy lợi có 01 giải Nhất, 4 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Trong đó Môn Đại số có 6 Giải, môn Giải tích có 03 Giải. Kết quả cụ thể như sau:

1/ Giải Nhất môn Đại số: SV Nguyễn Lý Hoàng Thành, Lớp S23-62TH (Phân hiệu)

2/ Giải Nhì

* Môn Đại số:

- SV Tô Thị Lan Anh, lớp 61QT.Mar1, Khoa Kinh tế & Quản lý

- SV Phạm Thị Thơm, Lớp 61TMĐT2 - Khoa Kinh tế & Quản lý

* Môn Giải tích:

- SV Nguyễn Đình Hạnh, Lớp 63HTTT2 – Khoa Công nghệ thông tin

- SV Nguyễn Chu Kiên, Lớp 62TH1– Khoa Công nghệ thông tin

3/ Giải Ba

* Môn Đại số: SV Đậu Đức Đạt, lớp 64ANM1 - Khoa Công nghệ thông tin

* Môn Giải tích: SV Trần Tuấn Minh, Lớp 63CNTT4 - Khoa Công nghệ thông tin

4/ Giải Khuyến khích

* Môn Đại số:

- SV Phan Nhật Huy, Lớp S24-63C (Phân hiệu)

- SV Nguyễn Hải Nam, Lớp 61TH5 - Khoa Công nghệ thông tin

* Môn Giải tích:

SV Nguyễn Xuân Bách, Lớp S24-63CNTT2 (Phân hiệu)

Được biết, Olympic Toán học sinh viên và học sinh là kỳ thi dành cho sinh viên giỏi toán uy tín và lớn nhất hằng năm do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993.

Đây là cơ hội để sinh viên và học sinh chuyên trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị và giao lưu với các trường đại học và trường trung học trên toàn quốc. Kỳ thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ hữu ích cho sinh viên và học sinh chuyên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường THPT chuyên…

Bình Dương