Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học năm 2024

Ngày 25/4, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân năm 2024. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình của những chàng trai, cô gái trẻ tuổi, sẵn sàng bước vào hành trình mới của cuộc đời mình sau những năm tháng miệt mài học tập và nghiên cứu tại trường.

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều vị khách quý, trong đó có TS. Đặng Thanh Mai - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên môi trường; cùng với sự hiện diện của GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng; NGND.GS.TS Phạm Ngoc Quý, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó hiệu trưởng; Đại diện các phòng, khoa, trung tâm và cán bộ hướng dẫn cũng đã có mặt tại Hội trường T45 để chứng kiến và chia sẻ niềm vui với các tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp.

Trong năm học này, Trường Đại học Thủy lợi đã đào tạo thành công 9 tiến sĩ và 148 thạc sĩ, trong đó có 7 thạc sĩ được khen thưởng vì thành tích xuất sắc. Đối với bằng kỹ sư và cử nhân, trường đã trao tấm bằng cho tổng số 1021 kỹ sư và 205 cử nhân, với 16 người đạt bằng xuất sắc và 54 người đạt bằng giỏi. Đặc biệt, trong số các cử nhân văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, có 17 người đạt loại xuất sắc và 10 người đạt loại giỏi.

Đại diện cho các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân, Tân tiến sĩ Vũ Thị Khắc đã bày tỏ sự vui mừng và lòng biết ơn sâu sắc đối với quãng thời gian hơn 4 năm được đồng hành cùng Trường Đại học Thủy lợi. Tân tiến sĩ không quên gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã hướng dẫn và góp phần tạo nên một quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời.

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời chúc mừng tới các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân. Giáo sư nhấn mạnh rằng, trong suốt gần 5 năm qua, với sự nỗ lực và đóng góp không ngừng của các học viên, sinh viên, Trường Đại học Thủy lợi đã đạt được nhiều thành công trong công tác tuyển sinh và đào tạo. Cuối cùng, Giáo sư Thụ đã gửi lời chúc mừng chân thành nhất tới các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân. Mong rằng mỗi cá nhân sẽ luôn giữ vững niềm tin, khát khao học tập và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi và xã hội.

Chia sẻ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp, bạn Dương Thanh Ngọc Anh, lớp 61NKN, tân kĩ sư, tốt nghiệp loại xuất sắc, một gương mặt không còn xa lạ của Chương trình tiên tiến, Trung tâm Đào tạo quốc tế đã chia sẻ về cảm xúc vui mừng và hân hoan của mình sau khi nhận bằng, đó chính là thành quả của 3,5 năm cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Bên cạnh đó, Ngọc Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng của bản thân với mái trường Thủy Lợi, nơi bạn đã gặp gỡ và làm quen với rất nhiều những người thầy, người bạn tuyệt vời. 

Còn bạn Nguyễn Văn Minh, lớp 61C, tân kĩ sư, tốt nghiệp loại xuất sắc, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, khoa Công trình rất vui mừng và bồi hồi vì sau 4,5 năm được đồng hành với Trường Đại học Thủy lợi thì cuối cùng bạn cũng đã có cho mình tấm bằng xuất sắc. Trên cuộc hành trình này, bạn Minh đã gặp những người thầy tận tâm cũng như được học tập trong môi trường năng động. Đối với bạn, lễ tốt nghiệp là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, khởi đầu cho một cuộc hành trình mới.

Lễ tốt nghiệp khép lại quãng thời gian học tập tại trường với nhiều kỉ niệm đáng nhớ nhưng mở ra một cuộc hành trình mới, đầy thách thức và hứa hẹn. Chúc mừng tất cả các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư và cử nhân, hy vọng rằng mỗi người sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức và kỹ năng đã học được để đóng góp cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

Bình Dương, Ảnh: CLB Báo chí & Truyền thông TLU

Link ảnh buổi lễ TẠI ĐÂY