Nam sinh viên 2K với nhiều thành tích trong các kỳ thi Olympic các môn học

(TLU) - Nguyễn Duy Tuấn Anh, sinh năm 2000 hiện đang theo học lớp 60TĐH2, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa Điện- Điện tử, Trường Đại học Thủy lợi được nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập xuất sắc cùng nhiều giải thi Olympic các môn học.

Từng là học sinh Chuyên Lý của Trường THPT Chuyên tỉnh Hưng Yên, lại có anh trai là cựu sinh viên K54 của Trường Đại học Thủy lợi, Nguyễn Duy Tuấn Anh nhanh chóng bén duyên và trở thành sinh viên khóa 60 của ngôi trường giàu truyền thống này.

Nguyễn Duy Tuấn Anh được nhiều người nhận xét đẹp trai – học giỏi

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Tuấn Anh cho biết, việc tập trung nghe giảng và ghi bài đầy đủ khi ở trên lớp là cách hiệu quả để bản thân có thể nắm vững hầu hết các kiến thức của bài học. “Tiếp nhận kiến thức bằng cách nghe, ghi bài giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn và hơn nữa còn là tài liệu để ôn tập” - Tuấn Anh chia sẻ.

Nam sinh khóa 60 này cũng khẳng định: Một trong những cách để tập trung nhất ở trên lớp là ngồi bàn đầu, có thể ngồi cùng những thành viên nghiêm túc, để tăng độ tập trung.

“Phần lớn sinh viên học xa nhà thì tự giác là một thứ không thể thiếu - tự giác ôn bài và làm bài tập, tự giác phân bố thời gian học tập, tự giác tìm tòi, tìm lời giải cho những kiến thức chưa hiểu, tất nhiên là có thể học những kiến thức mới thì càng tốt…” – đó là cách học ở nhà hiệu quả, Tuấn Anh nói.

Đối với việc học tập online trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nguyễn Duy Tuấn Anh dành lời khuyên cho các bạn sinh viên: “khi các thầy cô gửi tài liệu để tự học thì sinh viên nên in ra, sử dụng màn hình điện tử khi học bài sẽ dễ bị mất tập trung, hiệu suất thấp”.

Ngoài việc học tập trên lớp, nam sinh xứ nhãn còn là một thành viên tích cực tham gia phong trào Olympic các môn học. “Mình chưa bao giờ coi đây là một cuộc thi xem ai hơn ai thua mà phải giỏi giang hay xuất sắc mới tham gia. Bản thân mình ban đầu cũng rất kém nhưng được sự quan tâm của Nhà trường, sự khích lệ của các thầy, các cô, chỉ trong một thời gian rèn luyện mình đã có được những kết quả nhất định. Đây hoàn toàn là cơ hội giúp mình rèn luyện bản thân nhiều hơn, giao lưu được với rất nhiều sinh viên 3 miền.”

Minh chứng cho những cố gắng của Tuấn Anh đều được ghi nhận bằng kết quả xứng đáng, đó là danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2018-2019; sinh viên Xuất sắc năm học 2019-2020; Giải Nhì Olympic Vật lý cấp Trường và Giải Ba Olympic cấp Quốc gia môn Vật lý (phần thi Tự luận) năm học 2018-2019; Giải Nhất Olympic Vật lý và giải Nhất Olympic Toán cấp trường năm học 2019-2020; Giải Nhì Olympic Vật Lý cấp trường năm học 2020-2021; Giải Nhì Olympic Quốc gia môn Vật lý (phần trắc nghiệm) năm học 2020-2021 …

Tuấn Anh cũng từng nhận học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình” dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập năm 2019.

Nguyễn Duy Tuấn Anh dự lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên Toàn quốc năm 2021

Với những nỗ lực trong học tập, hiện Nguyễn Duy Tuấn Anh đạt điểm trung bình tích lũy là 3.71, điểm trung bình học kỳ I năm học 2020-2021 là 3.84 (tính theo thang điểm 4) và là một trong những sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ I năm học 2020-2021.

Lỗ Tấn từng nói: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, câu nói này thực sự đúng với Nguyễn Duy Tuấn Anh. Với tâm niệm, con đường học tập là con đường ngắn nhất để có thể thành công, Tuấn Anh chia sẻ, mỗi người trong gia đình đều là nguồn động lực để nam sinh phấn đấu trong học tập và rèn luyện và giúp cậu “không hề ngủ quên trước thành tích mình đã có”.

Bích Việt – Ảnh nhân vật cung cấp

Tin liên quan: https://svvn.tienphong.vn/nam-sinh-vien-2k-voi-nhieu-thanh-tich-trong-cac-ky-thi-olympic-cac-mon-hoc-post1349481.tpo

​https://congly.vn/chang-nam-sinh-xuat-sac-cua-xu-nhan-long-189726.html