Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi toàn quốc "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V

TLU - Diễn ra trong 2 ngày 25-26/3/2023, tại thành phố Huế, “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023” (SV_STARTUP 2023) đã chính thức bế mạc vào chiều nay.

Đội thi Trường Đại học Thủy lợi giành giải Ba Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV_STARTUP) là hoạt động thường niên được Bộ GDĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" theo quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

SV_STARTUP nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Sự kiện còn là dịp để tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn; cũng như ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

PGS.TS. Bùi Thế Duy, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đến thăm gian hàng và nghe đội giới thiệu về sản phẩm dự thi

Tại lễ bế mạc, dự án Hitech Steam UAV - mô hình giáo dục steam máy bay không người lái xuất sắc giành được Giải Ba chung cuộc; đây cũng là dự án được Ban tổ chức chọn biểu diễn trên sông Hương ngay trong tối ngày khai mạc 25/3.

Dự án do nhóm sinh viên: Võ Hoàng Hiếu, lớp 62CK-QLM, khoa Cơ khí; Bạch Văn Toàn, lớp 61CTM, khoa Cơ khí; Nguyễn Tiến Hưng, lớp 62CK-QLM, khoa Cơ khí; Nguyễn Thị Xuyến, lớp 62QT.TMDT2, khoa Kinh tế và Quản lý; Nguyễn Hoàng Khánh Linh, lớp 63QT4, khoa Kinh tế và Quản lý thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Ngọc Thương, khoa Cơ khí và Mentor là TS. Nguyễn Thị Oanh, khoa Kinh tế và Quản lý.

Bằng khen dành cho nhóm sinh viên Nhà trường

Không chỉ là điểm khởi đầu dành cho học sinh, sinh viên muốn hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình, SV_STARTUP lần thứ V còn là nơi kết nối giữa nhà trường, các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp, các quỹ khởi nghiệp, thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ.

BV