Du học Anh Quốc cùng Đại học Huddersfield

(TLU) - Ngày 28/11/2018, đại diện của trường Đại học Huddersfield tổ chức Hội thảo du học, mở ra cơ hội cho các sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi lấy bằng Đại học Huddersfield.

Ngày 4/7/2018 Trường Đại học Thủy lợi đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ với trường Đại học Huddersfield, Anh Quốc. Đây là trường đại học lớn và danh tiếng, thành lập năm 1841 tại trung tâm thành phố Huddersfield, Anh Quốc. Đặc biệt, Hiệu trưởng của Trường chính là Hoàng tử Andrew, con trai thứ 2 của Nữ Hoàng Anh hiện nay.

Trên cơ sở hợp tác giữa hai trường, ngày 28/11, GS. John Anchor – Phó Trưởng khoa Kinh tế và Ông Andrew Mandebura – Giám đốc Phát triển Hợp tác Quốc tế cùng một số đại diện của trường Huddersfield sang thăm hỏi và tổ chức Hội thảo du học tại Trường Đại học Thủy lợi. GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà Trường và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm đã nồng nhiệt tiếp đoàn.  

Đại diện hai trường chào xã giao trước buổi Hội thảo

Đại diện hai bên đều khẳng định tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa hai trường và cam kết sẽ tích cực trao đổi hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ nội dung MOU đã được kí kết, đặc biệt là các chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao.

GS. John Anchor – Phó Trưởng khoa Kinh tế và

GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi

Tại buổi Hội thảo, sau khi Ông Andrew Mandebura giới thiệu về trường ĐH Huddersfiled cũng như các cơ hội học bổng của Trường, sinh viên Trường ĐHTL đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến điều kiện, cách thức đăng kí học bổng, thông tin về các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên hay các chương trình thực tập...

Là một trường Đại học tổng hợp gồm nhiều khoa như: kinh tế, máy tính, kỹ sư, khoa học, kiến trúc và môi trường xây dựng..., đây là cơ hội rất thuận lợi cho sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi được chuyển tiếp sang Đại học Huddersfield học tiếp và nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ của Đại học Huddersfield với nhiều học bổng hấp dẫn như Chương trình 3+1, Chương trình 5+1 cùng nhiều ưu đãi khi sinh viên sang du học tại Huddersfield.

Ông Andrew Mandebura giới thiệu về chương trình

Đại học Huddersfield có liên kết chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế vì vậy chương trình thực tập có trả lương dành cho sinh viên năm 3 là một điểm cộng cho Đại học Huddersfield và cũng là một cơ hội rất tốt cho sinh viên khi học tại Hudderfield.

Có thể nói, du học Anh Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay. Do đó Hội thảo “Du học Anh quốc cùng ĐH Huddersfield” không những đem lại hứng thú cho sinh viên Trường Đại học Thủy lợi mà còn mở ra nhiều cơ hội học bổng dành cho các sinh viên nâng cao khát vọng được bay cao bay xa, vươn đến những nền giáo dục hiện đại trên thế giới để hoàn thiện bản thân, khẳng định bản lĩnh và khả năng của sinh viên Việt trên trường quốc tế.