Cơ hội học tập, rèn luyện và lập nghiệp tại Khoa Điện-Điện tử - Trường Đại học Thủy Lợi

 1. Tai sao lại nên lựa chọn học tập tại Khoa Điện, Điện tử
 1. Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học công lập, là một trong những trường Đại học lâu đời, có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và có bề dày truyền thống; đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các nước tiến tiến trên thế giới.
 2. Khoa Điện, Điện tử với mục tiêu là đào tạo các kỹ sư có kiến thức, có tư duy, có phẩm chất đạo đức, có kỹ năng nghề nghiệp thuộc ngành Kỹ thuật điệnngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đáp ứng được nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Vận hành nhà máy điện

 1. Cơ sở Vật chất, Phòng Thí nghiệm trọng điểm về Điện, Tự động hóa đáp ứng được các yêu cầu về việc làm từ công nghiệp.

Phòng Thí nghiệm trọng điểm về Điện- Tự động hóa

 1. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, lĩnh vực kỹ thuật điện, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đóng vai trò then chốt trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh. Hơn nữa dưới tác động của thành tựu CMCN 4.0, thì vai trò của các kỹ sư ngành Điện, điện tử, tự động hóa thêm nhiều trọng trách, và là nguồn nhân lực không thể thiếu trong sự phát triển của toàn thế giới. Không khó để có thể thấy vai trò của ngành Điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp lớn như Năng lượng, Robot, Dầu khí, Sắt thép, Xi măng, Cơ khí, Khoáng sản, Nông nghiêp,….

Kết nối các thiết bị cảm biến (IOT)

 1. Học tập tại khoa Điện, Điện tử , nghĩa là bạn được học các ngành nằm trong top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, ổn định lâu dài trên quy mô thế giới.
 2. Học tập tại khoa Điện, Điện tử bạn được tham gia các phong trào hoạt động đoàn sôi động, nâng cao được khả năng làm việc nhóm; khả năng thuyết trình,..
 1. Để thành công trong việc đào tạo Khoa Điện, Điện tử đã thực hiện gì
 1. Các chương trình đào tạo được thiết kế tiếp cận theo CDIO (C-Nhận thức, D-thiết kế, I-thực hiện, và C-vận hành), ngoài việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo còn hướng đến phát triển khả năng tư duy, khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề trong thực tế;  các kỹ năng mềm cho người học.

Sinh viên thực hành điều khiển truyền động điện

 

 1. Kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm đảm bảo cho người học có cơ hội tiếp cận công việc ngay trên ghế nhà trường; tạo môi trường thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.
 2. Khoa có tôn chỉ trong đào tạo là giúp người học có kiến thức chuyên sâu về Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa để có thể giải quyết các vấn đề đặt ra trong công nghiệp, phát triển các kỹ năng, tư duy một cách toàn diện, và hình thành nên thói quen làm việc và suy nghĩ một cách tích cực.
 3. Khoa luôn đổi mới, sáng tạo, và coi cuộc CMCN 4.0 là một lợi thế trong công nghệ số; đào tạo gắn liền với sự phát triển của công nghệ; đào tạo tư duy để sinh viên thích ứng được với sự thay đổi của công nghệ và đòi hỏi trong thị trường việc làm

Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu

 1. Khoa có cơ chế để khuyến khích sinh viên thực hiện Start Up trong lĩnh vực Điện, điều khiển và tự động hóa thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học; khuyến khích sinh viên tạo ra các sản phẩm và tiến tới thương mại hóa sản phẩm. Các đề tài nghiên cứu Khoa học trong sinh viên đều hướng tới ứng dụng trong công nghiệp.
 2. Các cán bộ, đội ngũ giảng viên  trong Khoa Điện, Điện tử  thân thiện, và cam kết đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, tất cả hướng đến sản phẩm đào tạo với chất lượng tốt nhất.