THÔNG TIN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN (ELECTRICAL ENGINEERING)

Mã ngành xét tuyển: TLA112

Chỉ tiêu tuyển sinh: 210

Học phí: 10 triệu đồng/năm học

Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Tuyển sinh đại học ngành Kỹ thuật điện - Hãy đăng ký để có một tương lai sáng lạng!

  1. Thú vị của ngành Công nghệ kỹ thuật điện: Ngành Kỹ thuật điện là ngành đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, vận hành và bảo trì các hệ thống điện, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả, an toàn và bền vững. Sinh viên học ngành này sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên sâu về điện tử, điện động lực học, lập trình và tự động hóa, các hệ thống điều khiển, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng.
  2. Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật điện: Với mức lương hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng cao, ngành Kỹ thuật điện là lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên muốn tìm kiếm công việc ổn định và có tiềm năng phát triển. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, thông tin và viễn thông, sản xuất ô tô và thiết bị y tế đều đang tìm kiếm các kỹ sư điện có chuyên môn cao.
  3. Một số vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện: Các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện có thể xin việc tại các vị trí sau:
  • - Kỹ sư thiết kế điện
  • - Kỹ sư vận hành và bảo trì thiết bị điện tử
  • - Kỹ sư phát triển phần mềm và hệ thống điều khiển
  • - Kỹ sư năng lượng tái tạo
  • - Kỹ sư tiết kiệm năng lượng
  • - Kỹ sư dự án điện
  1. Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Điện: Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư điện sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ cao và sản xuất công nghiệp. Điều này cho thấy ngành Kỹ thuật điện đang có tiềm năng phát triển lớn và là một trong những ngành đào tạo được đánh giá là cơ hội cho sinh viên muốn tìm kiếm một sự nghiệp ổn định và phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, các xu hướng công nghệ mới như Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô tự lái và năng lượng tái tạo cũng đang mở ra những cơ hội mới cho các kỹ sư điện. Các kỹ sư điện cần phải liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để có thể đáp ứng với các yêu cầu công việc ngày càng cao và đa dạng trong thị trường lao động.

Tổng kết lại, ngành Kỹ thuật điện là một trong những ngành đào tạo được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và đa dạng vị trí công việc. Hãy đăng ký và nộp hồ sơ ngay hôm nay tại Trường Đại học Thủy Lợi để có một tương lai sáng lạng trong ngành Kỹ thuật điện!