Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

Mình là Hứa Quang Linh, 22 tuổi (sinh năm 1999), là sinh viên năm cuối trường Đại học Thủy Lợi. Mình sinh ra và lớn lên tại Ba Vì – một huyện ngoại thành Hà Nội. Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt.

Mình được nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông bà mình đều là Đảng viên, tuổi trẻ ông bà đều tham gia kháng chiến chống giặc và xây dựng đất nước trong thời bình. Bố mình cũng trở thành Đảng viên khi mới 23 tuổi và có thời thanh niên rất sôi nổi. Những yếu tố tích cực từ gia đình có ảnh huởng rất lớn đến tính cách và con người của mình khi lớn lên.

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 1

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 2

Từ những năm học cấp một, mình luôn được thầy cô và bạn bè tín nhiệm giao cho mình làm Lớp trưởng, mình đã giữ chức lớp trưởng 12 năm liền. Trước khi vào đại học, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động ở trường như MC, hoạt động văn nghệ… Điều đó giúp mình mạnh dạn, tự tin từ khi còn nhỏ.

Năm 18 tuổi, cũng như các bạn đồng trang lứa mình xuống thành phố Hà Nội để tiếp tục con đường học tập với bao dự định, hoài bão phía trước. Lần đầu đặt chân đến trung tâm thành phố, mình vô cùng bỡ ngỡ và cũng có phần háo hức với những phần mới mẻ, tráng lệ. Sau kì học đầu tiên, mình dần quen dần cách học và môi trường ở đại học, mình quyết định đi làm thêm một khoảng thời gian, mình chọn làm phục vụ nhà hàng. Công việc giúp mình trang trải học phí, hơn nữa còn giúp mình phát triển kỹ năng giao tiếp với mọi người.

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 3

Sang năm hai, mình nhận ra đời sinh viên sẽ trôi qua thật nhàm chán và mình phải làm cho nó thật là đáng nhớ. Kể từ đó, ngoài việc học tập trên lớp thì mình rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội trong và ngoài trường. Qua đó, mình được gặp gỡ nhiều hơn các thầy cô, anh chị và kết bạn với nhiều người hơn, không những thế mình còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm về học tập cũng như kinh nghiệm quản lí đội nhóm khi tham gia hoạt động Đoàn, Hội.

Những cố gắng phấn đấu của mình rồi cũng được công nhận bởi những bằng khen của nhà trường và thành phố, tiêu biểu là danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”, “Sinh viên tiêu biểu năm 2020”, “Sinh viên có đóng góp Xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên” do Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên trường Đại học Thủy Lợi và thành phố Hà Nội trao tặng. Một kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình đó là trên cương vị Phó Bí thư Liên chi Đoàn, cùng với tập thể sinh viên khoa Điện – Điện Tử, chúng mình đã giành Giải Nhất toàn đoàn chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 4

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 5

Những chức vụ của mình ở trường ĐH Thủy Lợi:

- Lớp trưởng TDH1 (tự đông hóa) khóa 59

- Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Điện – Điện Tử

- Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Thủy Lợi

- Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Thủy Lợi

- Ủy viên Hội đồng trường ĐH Thủy Lợi khóa IV

Đặc biệt, rất vinh dự với mình khi là Ủy viên của Hội đồng trường, một sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên, đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của sinh viên trong trường.

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 6

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 7

Mình cảm thấy rất may mắn và đúng đắn khi chọn ngôi trường Đại học Thủy Lợi để học tập và cống hiến. Thủy Lợi – ngôi trường nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội với hơn 60 năm truyền thống lịch sử, mình có mọi điều kiện vật chất tốt nhất phục vụ học tập, rèn luyện ở đây với các dãy giảng đường đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại, các khu thể chất rộng khủng khiếp.

Hơn hết là có hồ bơi nữa, thành thạo bơi lội là yêu cầu bắt buộc của sinh viên Thủy Lợi trước khi ra trường. Chưa kể các thầy cô rất nhiệt huyết, yêu quý sinh viên hết mực, luôn sẵn sàng giúp đỡ, chỉ hướng cho sinh viên giải quyết các vấn đề học tập và trong cuộc sống. Với những điều kiện như vậy, mình và các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm, gắn bó với nhà trường.

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường ảnh 8

Hứa Quang Linh - https://svvn.tienphong.vn/