Hầu hết sinh viên Trường Đại học Thủy lợi có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp

(TLU) – 80.73% là con số chính xác được Trường Đại học Thủy lợi thống kê về tình hình việc làm của sinh viên K58 sau 3 tháng tốt nghiệp.

Khảo sát sinh viên K58 tốt nghiệp đợt tháng 2 năm 2021 cho thấy, phần đa sinh viên đều đã tìm được việc làm đúng ngành hoặc liên quan đến ngành đào tạo dù xã hội đang có nhiều ảnh hưởng bởi tình hình đại dịch Covid-19.

Điều này khẳng định khả năng tìm kiếm việc làm và cơ hội làm việc cho sinh viên Trường Đại học Thủy lợi là rất lớn và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Thống kê trên 23 ngành đào tạo có sinh viên K58 tốt nghiệp, rất nhiều ngành có tỷ lệ việc làm cao: Ngành Kỹ thuật Cơ khí là 98,18%, ngành Công nghệ thông tin là 97.84%, ngành Quản trị kinh doanh đạt 92.86%...

Cuộc khảo sát được tiến hành đồng bộ với nhiều giải pháp, hình thức kết nối như: khảo sát online, gửi qua bưu điện, hỏi qua điện thoại, thông qua zalo, viber, skype, tin nhắn facebook cũng như với sự vào cuộc nhiệt tình của các thầy cô giáo hướng dẫn đồ án tốt nghiệp.

Mức thu nhập trung bình hàng tháng của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Cũng theo khảo sát, một số cựu sinh viên đã có được công việc khá ổn định, mức thu nhập cũng tương đối cao, trên 50% cho biết hiện có mức thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng. Đây có thể coi là một mức trung bình đối với một kỹ sư, cử nhân mới ra trường có thể đạt được để có thể chi tiêu tại các thành phố lớn. Cá biệt có 0.72% mức thu nhập trên 15 triệu đồng.

Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi nhận bằng tốt nghiệp (ảnh: Tư liệu)

Hàng năm, Trường Đại học Thủy lợi đều tiến hành khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau 3 tháng và 1 năm tốt nghiệp. Tỷ lệ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Thủy lợi thường là trên 98% (98,24% và 98,65% - sô liệu khảo sát cuối năm 2019 và 2020). Số liệu này là căn cứ để Nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh, cơ cấu ngành đào tạo, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Phần đông sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh… Đây cũng là lý do để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn học tập nâng cao trình độ ở các bậc học cao hơn.

Bích Việt