Hơn 1.000 học sinh tham dự Ngày hội Open Day - Khám phá Trường Đại học Thủy lợi năm 2023

Sáng 7/1, chương trình Ngày hội Open Day - Tham quan, khám phá Trường Đại học Thuỷ lợi được tổ chức. Đây là cơ hội để các em học sinh có cái nhìn tổng quan nhất về trường cũng như trải nghiệm môi trường học tập bậc đại học, bên cạnh đó các em còn được tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi bày tỏ vui mừng và nồng nhiệt chào đón các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường: THPT Nguyễn Thị Giang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc; THPT Lê Xoay, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc; THPT Nguyễn Huệ - Tam Điệp – Ninh Bình; THPT Quế Võ số 3, Quế Võ, Bắc Ninh; THPT Tân Dân- Phú Xuyên - Hà Nội; THPT Nguyễn Du Thanh Oai, Hà Nội; THPT Thanh Oai A, Hà Nội....đến tham gia Ngày hội. Giáo sư cho biết, trải qua hơn 64 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Đại học Thuỷ lợi đã khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên môi trường và phòng chống giảm nhẹ thiên tai; Trường cũng đang phấn đấu trở thành 1 trong 10 trường đa ngành số 1 Việt Nam, có năng lực hội nhập cao trong khu vực và trên thế giới.

Ngày hội Open Day 2023 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng; là nơi để gắn kết các em với Nhà trường; giúp các em làm quen dần với môi trường đại học cũng như tạo tâm thế tốt nhất để các em chọn đúng ngành, đúng nghề mà mình yêu thích. Bên cạnh những trải nghiệm thực tế về cảnh quan, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành... tại ngôi trường được mệnh danh là “viên ngọc xanh giữa lòng thủ đô”, các em còn được tham gia chương trình “Bánh chưng xanh”; được giao lưu, kết nối với các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng.

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Ban giám hiệu tặng quà lưu niệm cho thầy cô các trường THPT đến tham gia Ngày hội OpenDay 2023

Trường Đại học Thủy lợi vui mừng đón nhận tình cảm của các đơn vị tài trợ cho Quỹ khuyến học Nhà trường

Em Đặng Phú Khanh (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Giang, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng học sinh trong trường và thầy cô khởi hành từ 6 giờ sáng để kịp cho ngày hội OpenDay hôm nay. Em Khanh chia sẻ: "Ngày hội hôm nay rất bổ ích với những thông tin cụ thể về định hướng nghề nghiệp, phương thức xét tuyển và thời gian của trường. Trong lớp của em, ít nhất 20 bạn giống em quan tâm đến các ngành trong trường Đại học Thủy lợi. Điều em thấy ấn tượng nhất là ngày hội hôm nay, chúng em có cơ hội trải nghiệm, hiểu hơn về mô hình, môi trường, đời sống sinh viên xung quanh nếu em được trở thành sinh viên của trường".

Bùng nổ với phần trình diễn của ca sĩ khách mời

​Các em học sinh tham gia trải nghiệm gói bánh chưng tại ngày hội Open Day.

Thầy Đặng Minh Hải – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước chia sẻ: "4 ngành đào tạo của khoa hiện nay đã và đang dần khẳng định được thế mạnh của mình khi hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong thời gian qua, khoa đã phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, ký hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo. Tôi mong muốn, các em học sinh đánh giá, nhìn nhận được khả năng và thế mạnh, tìm được hướng đi phù hợp để phát huy tối đa năng lực của mình".

Các em học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh, ngành nghề... mình theo học trong tương lai.

Theo TS.Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết, ngày hội Open Day 2023 được tổ chức với mong muốn các học sinh có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế môi trường học tập, cơ sở vật chất của nhà trường bên cạnh những thông tin tuyển sinh. Từ đó, giúp các em có sự lựa chọn chắc chắn trong kỳ thi sắp tới.

"Trường Đại học Thủy lợi trong tương lai sẽ liên tục phát triển không ngừng, đầu tư thêm về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và hơn hết là về con người. Đặc biệt, trường có nhiều khoa liên kết, trao đổi sinh viên trên với nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Hàn Quốc, Mỹ... để tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy, hoàn thiện năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm", thầy Thạc chia sẻ.

Năm nay, Trường Đại học Thủy lợi dự kiến tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu bằng 5 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng theo quy định; ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT; xét tuyển dựa trên kết quả THPT; kết quả thi tốt nghiệp THPT; kết quả kỳ thi tư duy của ĐH Bách khoa. Bên cạnh 38 ngành chính quy còn có thêm 2 ngành học mới (Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Trung ) và 1 ngành đào tạo bằng tiếng Anh (Kỹ thuật xây dựng).

Theo Báo Dân Việt