Triển khai Chương trình Samsung Innovation Campus cho sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi

Sáng ngày 21/3/2024, Khoa Điện - Điện Tử trường Đại học Thủy Lợi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Truyền thông số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam về triển khai Chương Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023- 2024 (SIC) cho sinh viên của trường Đại học Thuỷ lợi.

 Về phía khoa Điện - Điện Tử có sự tham dự của thầy Trưởng khoa, TS. Nguyễn Nhất Tùng, các thầy trong Ban chủ nhiệm khoa, Lãnh đạo các bộ môn cùng các chuyên gia hàng đầu của Khoa về lĩnh vực Truyền thông và Công nghệ Thông tin. Về phía Trung tâm nghiên cứu và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Truyền thông số, có sự hiện diện của Cô Lê Kim Huệ - Giám đốc trung tâm, Cô Lê Thị Hạnh – Chuyên viên Đào tạo. Cô Huệ cho biết thông tin về chương trình SIC của Samsung Việt Nam.

Chương trình "Samsung Innovation Campus" là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung được khởi xướng từ năm 2013 tại Hàn Quốc, và đã được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đến nay chương trình SIC đã mở rộng tới hơn 33 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2019, nhà công nghệ hàng đầu thế giới quyết định đưa dự án ý nghĩa này đến Việt Nam, một trong những thị trường chiến lược, nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Chương trình SIC cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). Các khóa học này sẽ được đào tạo kết hợp giữa 2 hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) nhằm tiếp cận các em học sinh tại nhiều tỉnh thành và vùng miền trên cả nước.

Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ  nhận được chứng  nhận hoàn thành khóa học SIC, cũng như có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có giá trị khác của dự án như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ – Innovation Tech Challenge. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của dự án SIC giúp các học viên được thể hiện kiến thức, kỹ năng đã được học trong chương trình.

Trong buổi làm việc hai bên đã có những trao đổi cởi mở, chân thành và thẳng thắn. Hai bên cam kết hợp tác để triển khai chương trình SIC đến sinh viên trong khoa Điện – Điện tử. Chương trình này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử nói riêng và sinh viên trong trường Đại học Thuỷ lợi nói chung trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn, "kiến tạo tương lai" cho mình.