SINH VIÊN KHOA ĐIỆN-ĐIỆN TỬ ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀO THỰC TIỄN

          Có thể nói, việc học trong trường Đại học chỉ là một bước trong quá trình phát triển tư duy, rèn luyện và trưởng thành của mỗi sinh viên. Thực tế, với xu thế hiện nay sinh viên cần phải chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Sinh viên K58 chuyên ngành tự động hóa cùng PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL  đi thực nghiệm sản phẩm

      Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động mà Khoa Điện-Điện tử coi là trọng tâm trong việc phát triển tư duy, thúc đẩy niềm đam mê và sáng tạo và giúp cho sinh viên học được cách phát hiện, tìm hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề trong thực tiễn. Khoa Điện-Điện tử coi NCKH là “môi trường làm việc nháp” cho sinh viên trước khi sinh viên ra trường đi làm tại các doanh nghiệp. Nếu như học trên lớp thì việc theo dõi bài giảng, làm bài tập đầy đủ, học tập chăm chỉ là các yếu tố cốt lõi để thành công, còn NCKH đòi hỏi sinh viên phải trả lời các câu hỏi mà thực tiễn đặt ra như 1) ứng dụng của sản phẩm NCKH là gì? Phạm vi áp dụng sản phẩm 2) tính mới, tính sáng tạo của sản phẩm so với các sản phẩm trên thị trường là gì?

Triển khai thực nghiệm tại Vĩnh phúc

Báo cáo sản phẩm NCKH

       Thực tế, có thể nói rằng việc sinh viên nghiên cứu khoa học cần các yếu tố 1) coi việc làm NCKH là cách rèn luyện tốt cho môi trường làm việc sau này, giúp sinh viên có định hướng lập nghiệp rõ ràng, củng cố mục tiêu học tập 2) luôn đưa ra các ý tưởng, sáng tạo cho vấn đề mình cần nghiên cứu 3) bàn luận và phối hợp với thầy hướng dẫn để đánh giá ý tưởng, phạm vi áp dụng, tính mới của vấn đề nghiên cứu,… 4) thực hiện (lý thuyết, mô hình sản phẩm) 5) đánh giá kết quả, áp dụng vào thực tiễn.

Sản phẩm NCKH của sinh viên Khoa Điện-Điện tử

     Khoa Điện-Điện tử với những giảng viên tâm huyết sẵn sàng thảo luận các vấn đề NCKH với các bạn sinh viên,  giúp các bạn có được môi trường học tập, NCKH và trải nghiệm một cách tốt nhất.

       Một mùa nghiên cứu khoa học năm 2020 đang đến rất gần, các giảng viên và sinh viên Khoa Điện-Điện tử hãy quyết tâm và cũng nhau sáng tạo để thực hiện nhiều đề tài NCKH hay, có giá trị về khoa học và thực tiễn nhé.

Khoa Điện- Điện tử