Tin tức Robocon 2019

Vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc đã tìm ra 32 đội vào vòng II

Vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc.

Với 43 đội tuyển đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành kỹ thuật trong khu vực tham dự. Các đội tuyển được chia thành 11 bảng, trong đó có 1 bảng gồm 3 đội và 10 bảng còn lại gồm 4 đội mỗi bảng.

Sau qua hai ngày thi đấu, 32 đội tuyển được chọn và giành quyền đi tiếp vào vòng loại II. Đó là 8 đội tuyển xếp nhất mỗi bảng, 8 đội tuyển xếp nhì bảng và 10 đội tuyển xếp thứ ba có thành tích cao nhất tại vòng loại I.

Một số đội tuyển "hạt giống" của giải bao gồm:

- SAO ĐỎ NTC KING (Đại học Sao Đỏ)

- SKH6 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- DCN - ĐT3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- DCN - ĐT2 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- SKH4 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- DCN - ME (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- DCN_ESLAB (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- DCN - VJC3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

Những đội tuyển này giữ vị trí A tại mỗi bảng. Tại vòng loại II, 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Kết thúc vòng loại II, 24 đội đạt thành tích cao sẽ trở thành các đại diện của vòng loại Bắc tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019 tổ chức tại Hải Dương vào tháng 5.