Trường Đại học Thủy lợi đứng thứ 5 toàn quốc về tiêu chuẩn dạy học theo kết quả đánh giá xếp hạng của VNUR

Với kết quả xếp hạng từ VNUR, Trường Đại học Thủy lợi đang quyết tâm đổi mới mạnh mẽ chất lượng đào tạo, tạo dấu ấn rõ rệt hơn nữa trong công tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, cải tạo cơ sở vật chất để hướng tới trở thành một cơ sở giáo dục thân thiện, chất lượng và hiện tại.

Viet Nam's University Rankings (VNUR) - là bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam - đã công bố Top 100 cơ sở giáo dục đại học trên lãnh thổ Việt Nam năm 2023.

Bảng xếp hạng đại học VNUR đánh giá theo thang điểm 100, dựa trên 6 tiêu chuẩn với 17 tiêu chí quan trọng. Bảng xếp hạng đã bao phủ tất cả các mặt hoạt động cốt lõi của một cơ sở giáo dục đại học, bao gồm: Chất lượng được công nhận (30%), Dạy học (25%), Công bố bài báo khoa học (20%), Nhiệm vụ khoa học công nghệ và Sáng chế (10%), Chất lượng người học (10%), Cơ sở vật chất (5%). Với tiêu chí khách quan, minh bạch, bảng xếp hạng đã thu thập dữ liệu để xếp hạng từ các nguồn tin cậy và khách quan mà không dựa vào các báo cáo do các trường đại học cung cấp.

Trong số các tiêu chuẩn của Bảng xếp hạng, Trường đại học Thủy lợi đạt kết quả ấn tượng ở một số tiêu chuẩn như: "Dạy học" (xếp thứ 5 toàn quốc, căn cứ trên tỉ lệ sinh viên/giảng viên; tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ); "Tiêu chuẩn chất lượng được công nhận" (xếp thứ 17 toàn quốc, căn cứ trên kết quả công tác kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế)…

Theo Bảng xếp hạng chung năm 2023 (dựa trên 6 tiêu chuẩn với 17 tiêu chí ), Trường Đại học Thủy lợi đứng thứ 12 trong 100 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam với tổng điểm là 62.3/100.

Chủ động mở rộng ngành nghề, đổi mới chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo là những nhiệm vụ mà Trường Đại học Thủy lợi đã và đang triển khai. Hiện Trường có gần 57% đội ngũ giảng viên đạt trình độ từ tiến sĩ trở lên. 

Ở bậc đại học, Đại học Thủy lợi đang đào tạo 38 ngành, trong đó có 2 ngành Chương trình tiên tiến giảng dạy bằng Tiếng Anh; 18 ngành trình độ thạc sĩ và 11 ngành trình độ tiến sĩ. Dự kiến năm 2023, Trường tuyển sinh 41 ngành, trong đó có một số ngành mới như ngôn ngữ tiếng Hàn, ngôn ngữ tiếng Trung, Luật Kinh tế…

Nhằm giúp cho các em học sinh có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về Trường Đại học Thủy lợi cũng như trải nghiệm môi trường học tập bậc Đại học, Trường Đại học Thủy lợi sẽ tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 tại Trường Đại học Thủy lợi vào ngày 5/3/2023 (từ 8h00 đến 11h00). 

Tham gia chương trình, học sinh sẽ được các cán bộ, giảng viên Nhà trường tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm; được tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành của các ngành đào tạo; được giao lưu văn nghệ cùng các bạn sinh viên của Nhà trường.

BV - Theo Danviet.vn