Trường ĐH Thủy lợi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023

GD&TĐ - Ngày 5/3, Trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023. HS tham dự đến từ Hà Nội, Lạng Sơn và Nam Định.

Học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 tại Trường ĐH Thuỷ lợi. Ảnh Ngô Chuyên.
Học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 tại Trường ĐH Thuỷ lợi. Ảnh Ngô Chuyên.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, học sinh được nghe các thầy cô đến từ khoa, ngành đào tạo của Trường ĐH Thuỷ lợi tư vấn về chỉ tiêu, chương trình học và những cơ hội học bổng dành cho tân sinh viên.

Chia sẻ bên lề sự kiện, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được chúng tôi tổ chức nhằm giúp học sinh, phụ huynh có cơ hội đến trực tiếp Trường ĐH Thuỷ lợi tìm hiểu cũng như nghe chính các thầy cô giảng viên trong trường tư vấn các ngành nghề, chương trình đào tạo. Từ đó các em có định hướng rõ cho bản thân trong việc lựa chọn ngành, nghề nghiệp trong tương lai của mình”.

Trường ĐH Thủy lợi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 ảnh 1

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thuỷ lợi. Ảnh Ngô Chuyên.

Cũng tại Ngày hội này, GS. Nguyễn Trung Việt đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh lớp 12, ngoài chú trọng vào các thông tin về tuyển sinh của các ngành, các em cần chú ý đến điều kiện học tập, chính sách học bổng, cơ hội việc làm sau khi ra trường mà ngành mình sẽ lựa chọn hướng đến.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Thuỷ lợi cũng chú trọng đến đào tạo kỹ năng mềm, tổ chức các câu lạc bộ, chương trình ngoại khoá để sinh viên có không gian vui chơi, giải trí và phát triển sở trường riêng của mình sau mỗi ngày học tập căng thẳng ở giảng đường

Mùa tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Thuỷ lợi tuyển sinh 40 ngành đào tạo, trong đó có hai ngành mới là Luật kinh tế và Ngôn ngữ Trung.

Trường ĐH Thủy lợi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 ảnh 2

Em Nguyễn Mai Linh, học sinh Trường THPT Phú Xuyên A (TP. Hà Nội) cùng bạn của mình tham dự ngày hội. Ảnh Ngô Chuyên.

Cùng học trò có mặt từ sáng sớm ở Trường ĐH Thuỷ lợi, thầy Phạm Văn Trung – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (tỉnh Nam Định) cho biết: “Khi học sinh được đến trực tiếp các trường đại học các em sẽ tham gia trải nghiệm cơ sở vật chất, được thầy cô giáo hướng dẫn các phương thức tuyển sinh các ngành nghề mà nhà trường đào tạo như vậy sẽ giải đáp được thắc mắc cho các em nhiều hơn là các thầy cô ở trường THPT”.

Thầy Trung cũng cho biết thêm, Trường ĐH Thuỷ lợi là trường có thế mạnh về đào tạo các khối ngành kỹ thuật đặc biệt trong ngành thủy lợi, qua đợt này học sinh sẽ hiểu biết thêm về nhà trường, ngành mình dự kiến lựa chọn từ đó các em đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân, phù hợp với năng lực của các em. Sau ngày trải nghiệm, học sinh cũng sẽ cân nhắc các phương thức tuyển sinh, khối ngành và điều chỉnh kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu mình đề ra.

“Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp hôm nay giúp em và các bạn được trải nghiệm cơ sở vật chất, tìm hiểu về cách thức đào tạo, mức học phí phải chi trả đặc biệt là các cơ hội được học trao đổi với các nước có nền công nghệ cao như Nhật Bản, Hàn Quốc”, em Nguyễn Mai Linh, học sinh Trường THPT Phú Xuyên A (TP. Hà Nội) chia sẻ.

Theo Báo GDTĐ