Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi giành giải Nhất cuộc thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ V

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023, do Trung ương Đoàn tổ chức là một sân chơi sôi nổi và bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trên quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp; đồng thời, khích lệ sinh viên thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

2d.jpg

Các thi sinh tranh tài tại vòng chung kết.

Ngày 17-7, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi tổ chức vòng chung kết cấp thành phố Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 (bảng cá nhân).

Trải qua vòng sơ loại, 8 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết được lựa chọn từ 100 thí sinh có điểm số cao nhất, đại diện cho hơn 55.000 thí sinh dự thi trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến từ các trường: Đại học Thủy lợi; Đại học Mở Hà Nội; Đại học Kinh tế quốc dân; Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Tài chính.

1(2).jpg

Thí sinh Nguyễn Lương Quang, Trường Đại học Thủy lợi trình bày phần thi.

Tại vòng chung kết, 8 thí sinh đã có 3 vòng thi: Giới thiệu bản thân; kiểm tra kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm; thuyết trình bảo vệ đề án thể hiện vai trò của thanh niên trong vận dụng và bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng các quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng công tác vận động thanh niên trong tình hình mới; vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong xây dựng chủ nghĩa xã hội; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

3(1).jpg

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Sau 3 tiếng tranh tài, 8 thí sinh đã thể hiện những phần trình bày rất tự tin và ấn tượng trước Hội đồng Ban giám khảo với những quan điểm sắc nét và lối tư duy sáng tạo.

Kết quả, sinh viên Nguyễn Lương Quang, Trường Đại học Thủy lợi giành giải Nhất Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Theo Báo Hà Nội mới