HỘI NGHỊ TƯ VẤN HỌC TẬP & CHỌN CHUYÊN NGÀNH CHO SINH VIÊN KHÓA 63 NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN

Ngày 29/05/2024 tại Hội trường T35, Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử, Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức thành công Hội nghị tư vấn học tập & chọn chuyên ngành cho 165 sinh viên khóa 62 ngành Kỹ thuật điện.  

Hội nghị được tổ chức nhằm tư vấn, trao đổi trực tiếp giữa cán bộ - giảng viên và toàn thể sinh viên của 03 lớp ngành Kỹ thuật điện chọn lớp chuyên ngành theo định hướng nghề nghiệp và việc làm sau khi các em tốt nghiệp; đồng thời Hội nghị cũng triển khai tư vấn cho các lớp kế hoạch học tập học kỳ hè 2024 và năm học 2024-2025 sắp tới.

Dự Hội nghị tư vấn có TS. Nguyễn Nhất Tùng, Trưởng khoa Điện-Điện tử; TS. Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử - Trưởng ngành Kỹ thuật điện; TS. Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng Bộ môn Thủy điện & Năng lượng tái tạo; ThS. Cao Thị Nụ, trợ lý đào tạo và công tác sinh viên của Khoa Điện-Điện tử cùng các thầy/cô là giảng viên, giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn học tập của Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử, Bộ môn Thủy điện & Năng lượng tái tạo. Đặc biệt là sự tham dự đông đủ của 165 sinh viên thuộc 03 lớp khóa 63 ngành Kỹ thuật điện.

TS. Nguyễn Nhất Tùng, Trưởng khoa Điện-Điện tử phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các bạn sinh viên đã được các thầy/cô đại diện Bộ môn Kỹ thuật điện, điện tử trình bày lại về CTĐT, cơ hội & vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp và quy trình, thủ tục đăng ký lớp chuyên ngành.

TS. Nguyễn Văn Vinh, Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử trình bày về CTĐT, cơ hội & vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp và hướng dẫn quy trình thủ tục đăng ký lớp chuyên ngành

Trước Hội nghị tư vấn này, giảng viên của Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử đã truyền thông đến sinh viên thông qua quá trình giảng dạy, sinh hoạt lớp từ cuối năm thứ 2 đến nay và đã tổ chức khảo sát trong 03 đợt trong học kỳ 2 năm học 2023-2024 nắm bắt tình hình nguyện vọng của sinh viên để có hướng tư vấn sinh viên chọn lớp chuyên ngành phù hợp.   

Kết quả sơ bộ nguyện vọng sinh viên chọn các lớp chuyên ngành

Trong Hội nghị, các thầy/cô lắng nghe, thông tin và giải đáp thắc mắc để các em sinh viên K63 ngành Kỹ thuật điện đưa ra quyết định lựa chọn lớp chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở trường, định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp CTĐT.

Các thầy/cô nhiệt tình chia sẻ, giải đáp tất cả thắc mắc của sinh viên

Khi không còn bất cứ thắc mắc nào nữa, Hội nghị đã gửi “Đơn xin đăng ký chuyên ngành” đến từng sinh viên để điền thông tin cá nhân, nguyện vọng và ký gửi Ban tổ chức tổng hợp gửi Bộ môn và Khoa xem xét, tổng hợp gửi Nhà trường ra quyết định.

Toàn thể sinh viên nhận và điền thông tin vào “Đơn xin đăng ký chuyên ngành”

Sau khi hoàn thành việc đăng ký chuyên ngành, BTC cũng đã thông tin đến sinh viên kế hoạch học tập học kỳ hè 2024 (để sinh viên chú ý đăng ký học trả nợ, cải thiện, học vượt), kế hoạch học tập năm học 2024-2025 của các lớp chuyên ngành để các em có chiến lược hoàn thành tốt nhất CTĐT đại học & đăng ký học vượt CTĐT Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện. Các câu hỏi liên quan đến các kỳ học tập này đều được các thầy/cô trả lời chi tiết và thấu đáo, giúp sinh viên hiểu rõ hơn và hoạch định lộ trình học tập của mình phù hợp trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện-điện tử - Trưởng ngành Kỹ thuật điện trình bày kế hoạch học tập học kỳ hè 2024 & năm học 2024-2025 đối với K63

Sau gần 1,5 giờ làm việc Hội nghị đã chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc để sinh viên lựa chọn chuyên ngành học tập phù hợp, kế hoạch học tập kỳ hè 2024 và năm học 2024-2025 cũng như các vấn đề liên quan khác nhằm hỗ trợ, định hướng sinh viên hoàn thành tốt các mục tiêu của bản thân trong thời năm tới.

Thông tin thêm về CTĐT kỹ sư ngành Kỹ thuật điện

Chương trình đào tạo (CTĐT) Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện được thiết kế gồm 155 tín chỉ tổ chức trong 4,5 năm (09 học kỳ), trong đó 03 năm đầu học sinh viên được đào tạo khối kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành và kiến thức cơ sở ngành Kỹ thuật điện. Từ năm thứ 4, sinh viên được lựa chọn học 03 chuyên ngành theo sở trường, yêu thích và định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp, gồm: 1) Hệ thống điện, 2) Điện công nghiệp & dân dụng và 3) Năng lượng tái tạo. Thời gian đào tạo chuyên ngành là 1,5 năm (03 học kỳ).