Trường ĐH Thủy lợi tiếp và làm việc với GS. Lee Young Hee, nhà nghiên cứu bán dẫn hàng đầu thế giới

Sáng ngày 17/4/2024, Trường Đại học Thủy lợi hân hạnh được tiếp đón và làm việc với Giáo sư Lee Young-hee đến từ đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc. Theo lời mời của quỹ VinFuture, trong chuyến công tác tham gia chuỗi sự kiện kết nối khoa học công nghệ InnovaConnect năm 2024, giáo sư Lee đã dành một buổi làm việc, thuyết trình hội thảo với trường Đại học Thủy Lợi.

Về phía trường Đại học Thủy Lợi có GS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Nhất Tùng – Trưởng Khoa Điện – Điện Tử, đại diện phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng đại diện các bộ môn trong khoa Điện – Điện Tử. Phát biểu tại buổi tiếp đón, GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu bán dẫn đến thăm và làm việc với trường. GS. Lee Young-hee hiện sở hữu 15 bằng sáng chế, hơn 700 bài báo khoa học, với hơn 80.000 trích dẫn (h=134) và chỉ số i10-index: 600.

GS Nguyễn Trung Việt tiếp đón GS Young-hee

Thay mặt nhà trường, GS. Nguyễn Trung Việt đã thông tin đến Giáo sư Lee về những nét đặc trưng của trường Đại học Thủy lợi, với bề dày truyền thống, các thế mạnh của nhà trường cũng như về cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo trong công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học. GS. Việt cũng thông tin thêm về những chuyển đổi mạnh mẽ của nhà trường trong thời gian qua, nhằm xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, các hướng nghiên cứu mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập cũng như tạo tiền đề phát triển nhà trường và phát triển đất nước.

Hai giáo sư đã có những trao đổi cởi mở trên các nội dung liên quan đến mở rộng hợp tác, trao đổi trong chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, học viên và đặc biệt mong muốn sớm có những nghiên cứu chung trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và các lĩnh vực liên quan.

Giáo Sư Lee Young-hee, trên quan điểm là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu bán dẫn, là người có nhiều gắn bó với các nghiên cứu sinh Việt Nam, rất quan tâm đến trường Đại học Thủy lợi, đồng thời tỏ ý sẵn sàng cùng hợp tác trong lĩnh vực của mình. GS. Lee cũng nhấn mạnh với nhà trường trong việc định hướng phát triển ngành công nghệ Bán dẫn thì cần có sự đầu tư mạnh mẽ từ phía Chính phủ cũng như từ các trường đại học, nhằm có những bước phát triển mạnh mẽ và bền vững trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

GS. Nguyễn Trung Việt trao quà và chụp ảnh cùng GS. Lee Young-hee

Sau buổi tiếp, Giáo sư Lee Young-hee đã có buổi hội thảo cùng với khoa Điện – Điện Tử của trường Đại học Thủy Lợi.

TS. Nguyễn Nhất Tùng, thay mặt khoa Điện – Điện Tử đã trình bày trao đổi với GS. Lee về khoa Điện – Điện Tử

TS. Nguyễn Văn Nghĩa với bài trình bày về tình hình nghiên cứu vật liệu bán dẫn tại trường Đại học Thủy Lợi

GS. Lee Young-hee trình bày về những thách thức trong chất bán dẫn thấp chiều

Khoa Điện – Điện Tử và GS. Lee Young- hee cùng chụp ảnh lưu niệm

Với khoa Điện – Điện Tử, GS. Lee đã có đánh giá rất cao về đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và nhiệt huyết của khoa. Qua trao đổi, Giáo sư Lee chia sẻ, với vai trò là một “professor distingue -giáo sự hạng đặc biệt  “ của một trường đại học, sẽ quan tâm và tạo điều kiện để khoa Điện -Điện Tử nói riêng và trường Đại học Thủy lợi nói chung sớm có những trao đổi hợp tác về đào tạo, về phát triển đội ngũ giảng viên nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu đào tạo trong ngành bán dẫn của nhà trường. Giáo sư luôn sẵn sàng đón các nhà nghiên cứu của nhà trường cùng sang hợp tác hay phối hợp trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học chung, đặc biệt hỗ trợ thực hiện các thí nghiệm với máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ khoa và nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khoa Điện – Điện Tử cùng với nhà trường gửi lời cảm ơn trân trọng tới tổ chức VinFuture đã tạo điều kiện để nhà trường cùng với khoa được đón tiếp và có buổi làm việc hiệu quả với GS. Lee Young- hee.

Khoa Điện – Điện Tử trường Đại học Thủy lợi