Chuyên ngành đào tạo

Hiện khoa Năng lượng đang đào tạo hai ngành Kỹ thuật điện - điện tử và Kĩ thuật điều khiển và tự động hoá với khoảng 450 sinh viên.

1) Giới thiệu chung

 • Ngành kỹ thuật điện – điện tử (KTĐ-ĐT) đang là một trong những ngành được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống và sản xuất và đang có những cơ hội phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Ngành KTĐ-ĐT cũng là ngành công nghệ mũi nhọn nhiều thách thức nhưng cũng đầy say mê và không bao giờ nhàm chán.
 • Học Viện Thủy Lợi Điện Lực: Là tên nguyên gốc của Trường Đại học Thủy Lợi - một trong những trường kĩ thuật hàng đầu ở khu vực phía Bắc. Bộ môn kỹ thuật điện, Bộ môn kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tự hào được tham gia tạo lập truyền thống hào hùng gần 60 năm của Nhà Trường. Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường có truyền thống về kĩ thuật - công nghệ, có đầy đủ cơ sở vật chất, môi trường học thuật và đội ngũ giảng viên có trình độ có kinh nghiệm để gắn đào tạo với thực tế kĩ thuật chuyên ngành, tạo điều kiện tốt cho sinh viên tốt nghiệp xin việc và phát triển tốt trong môi trường nghề nghiệp.
 • Tất cả các giảng viên của Bộ môn và Khoa Năng Lượng đều có trình độ trên đại học trong đó có 2 PGS, 13 TS. Đội ngũ giáo sư giảng viên luôn bảo đảm chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tâm huyết với nghề nghiệp.

2) Chương trình và môi trường đào tạo

 • Môi trường học thuật đề cao tính độc lập, phát triển năng động cùng triết lí giáo dục tiên tiến;
 • Chương trình đào tạo gắn kết với thí nghiệm, thực hành, có độ linh hoạt cao với hai chuyên ngành tự chọn là Hệ thống điệnTự động hóa;
 • Bộ giáo trình dịch từ các giáo trình đại học danh tiếng của Hoa Kì;
 • Phòng thí nghiệm trọng điểm hiện đại đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên.
 • Cơ hội tham gia các đề tài dự án nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất cùng với các giảng viên của Bộ môn và Khoa.

3) Cơ hội việc làm

 • Ngành KTĐ-ĐT là một trong 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, ổn định lâu dài trên quy mô thế giới. Các sinh viên ngành KTĐ-ĐT sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại các nhà máy, công ty, tập đoàn, viện nghiên cứu, khu công nghệ cao trong và ngoài nước. Có kiến thức tốt, bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp khi tốt nghiệp ngành KTĐ-ĐT này.
 • Các vị trí công tác cụ thể có thể đảm nhận
  1. Kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì hệ thống điện - hệ thống điều khiển và tự động hóa ở nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cho các công ty Việt Nam và nước ngoài chẳng hạn như: Điện lực Việt nam, Viettel, Hàng Không Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Hóa chất Việt Nam, Samsung, Siemens,  Omron, Bosch.
  2. Kỹ sư điện - điều khiển và tự động hóa trong các ngành sản xuất công, nông nghiệp.
  3. Giảng viên, Cán bộ nghiên cứu ở các Viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, và các trường đại học, cao đẳng.
  4. Chuyên viên lập dự án cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực điện - điều khiển và tự động hóa
  5. Học lên các bậc cao hơn như thạc sỹ, tiến sĩ.
 • Cơ hội việc làm quốc tế: Khác với những môn khoa học xã hội thường bị giới hạn chỉ ở một quốc gia, những quy tắc chung của ngành KTĐ-ĐT (toán học, vật lí) là phổ quát và nó được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Và với tấm bằng kỹ sư điện – điện tử bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều nước  trên thế giới.
 •  

4) Thông tin liên hệ

 • Bộ môn Kỹ thuật điện, điện tử
 • Bộ môn Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học (tư vấn quy chế, phương thức xét tuyển)

Điện thoại: 04.3563.1537 hoặc 04.3852.4529; Fax: 04.35638923

Website: http://tuyensinh.tlu.edu.vn;

Fanpage: www.facebook.com/tuvanthiTLU

Địa chỉ: Nhà A4 - 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.