HỘI NGHỊ NCKH SINH VIÊN THỨ 33 KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ (30/05/2020)

         Hàng năm, cứ mỗi độ tháng ba về, khi những chùm hoa gạo bắt đầu điểm lửa, những cánh phượng hồng chớm bung lụa, còn những nhạc sỹ ve bắt đầu rục rịch thử đàn, thì cũng là lúc những kỹ sư tương lai của khoa Điện – Điện tử lại khẩn trương hoàn thiện những ý tưởng, những sáng tạo khoa học và báo cáo những kết quả nghiên cứu của mình tại hội nghị NCKH sinh viên định kỳ của khoa.

           Năm nay, vì dịch bệnh Covid 19, lịch tổ chức hội nghị NCKH sinh viên bị lùi lại 2 tháng so với thường niên. Nhưng những hạn chế do dịch bệnh không thể ngăn được niềm say mê khoa học của sinh viên khoa Điện - Điện tử. Các báo cáo vẫn được gấp rút hoàn thành đúng tiến độ, với số lượng 35 đề tài, phong phú về nội dung, đa dạng về ý tưởng và cách thức tiếp cận, sâu sắc về chuyên môn, được báo cáo tại 3 tiểu ban với 10 giải thưởng. Đây là một thành tích đáng tự hào của thầy và trò khoa Điện - Điện tử.

  1. Tiểu ban Điện kỹ thuật: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba
  2. Tiểu ban Tự động hoá 1: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba
  3. Tiểu ban Tự động hoá 2: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba

         Tập hợp nhóm, truyền lửa đam mê, gợi mở thế giới quan khoa học,…được xem là những bí kíp đem lại thành công cho các đề tài NCKH của sinh viên trong khoa. Bí kíp ấy đặc biệt được các thầy cô khoa Điện – Điện tử chú trọng cho SV năm thứ nhất. Điều này đã kích thích sự say mê, hào hứng và tinh thần trách nhiệm trong học tập và NCKH của SV ngay từ những ngày đầu nhập học. Kết quả, hội nghị NCKH trẻ lần thứ 33 của khoa có 05 trong tổng số 35 báo cáo thuộc về các nhóm của sinh viên năm thứ nhất (K61). Một kết quả khởi đầu thật đáng khích lệ cho các tân sinh viên.

          Bay cao, bay xa nhé, những khát vọng của SV khoa Điện – Điện tử. Xin được mược hình ảnh bay cao trong khuôn viên trường Đại học Thuỷ lợi của chiếc Quadcopter do nhóm nghiên cứu của SV Trương Đức Đồng  - 61 TĐH4 để thay cho lời kết.

Một số hình ảnh của SV khoa Điện – Điện tử tại hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 33 (30/5/2020)

Miệt mài trong phòng thí nghiệm, gấp rút hoàn thành đề tài kịp tiến độ

Đông đảo SV trong khoa tham dự hội nghị NCKH SV của khoa Điện – Điện tử

Nghiên cứu khoa học, không thể thiếu những “bóng hồng”

01 trong 03 giải nhất cấp khoa 

Đề tài: Nghiên cứu và chế tạo máy đo thân nhiệt Nhóm nghiên cứu: 58 KTĐ-TĐH1

01 trong 03 giải nhì cấp khoa

Đề tài: Điều khiển mô hình cánh tay máy xúc Nhóm nghiên cứu: 58 KTĐ-TĐH2

01 trong 04 giải ba cấp khoa

Đề tài: Nghiên cứu và thử nghiệm chế tạo cánh tay robot 5 bậc tự do model HHTV-2020 

Nhóm nghiên cứu: 61-TĐH4

K61 tự tin khi lần đầu tham dự hội nghị NCKH SV