GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỶ LỢI

1. Mục tiêu đào tạo:

 • Đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông có trình độ chuyên môn cao, tư duy logic tốt và khả năng tự học; có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và ý thức phục vụ cộng đồng; có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc nhóm; có trình độ ngoại ngữ tốt.
 • Sinh viên được trang bị các kiến thức về Điện tử, mạng truyền thông máy tính, truyền thông quang, mạng thông tin di động 4G/5G; Lập trình điều khiển; Lập trình nhúng và Phát triển ứng dụng IoT; Thiết kế vi mạch, phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động; khởi nghiệp.
 • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, chế tạo, vận hành và khai thác các thiết bị, hệ thống Điện tử - Viễn thông và truyền thông máy tính.

2. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn chung của nhóm 7 trường đại học chuyên về đào tạo khối ngành kỹ thuật hàng đầu cả nước, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. 

 • Thời gian đào tạo: 4,5 năm với 155 tín chỉ.

3. Nhu cầu lao động đối với ngành đào tạo:

Điện tử - viễn thông là lĩnh vực không thể thiếu trong xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 và xa hơn nữa. Lĩnh vực này hiện đang và sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong nước và các nước trên thế giới.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp:

 • Các hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông: Mobifone, Vinaphone, Viettel, VNPT, FPT...
 • Các Đài Phát thanh, Đài truyền hình: VTV, VOV, VTC, Truyền hình cáp.
 • Các công ty cung cấp giải pháp về IoT: Google, Microsoft, Cisco ...
 • Các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, viễn thông: Nokia, Canon, Samsung, Foxconn, LG Electronics, Intel...
 • Các công ty, tập đoàn nước ngoài tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình hợp tác đào tạo.
 • Giảng viên, nghiên cứu viên ở các Trường, các Viện.

5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy lợi:

 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao (trên 80% là Tiến sĩ), có kinh nghiệm giảng dạy, được đào tạo ở nước ngoài và các cơ sở đào tạo uy tín trong nước với nhiều công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí/hội nghị thuộc danh mục ISI, Scopus.
 • Có cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học.
 • Sinh viên có thể đăng ký chương trình đào tạo định hướng việc làm tại Nhật Bản, chương trình đào tạo 2+2 với trường đại học Hàn Quốc để có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

6. Cơ hội du học:

Trường Đại học Thủy lợi liên kết với nhiều trường Đại học trên thế giới, do đó sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các khóa học tiếng Anh, Nhật, Hàn để đủ điều kiện du học và làm việc tại nước ngoài.

7. Cam kết việc làm

Trường Đại học Thủy Lợi và Khoa Điện - Điện tử hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp thuộc đối tác của Trường. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên cũng được tham gia tuyển dụng trực tiếp bởi các tập đoàn lớn như LG, Samsung,…..

8. Tư vấn trực tiếp

Bộ môn Điện tử – viễn thông. P.415, nhà A1, 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

TS. Nguyễn Văn Thắng: 085 6932085.

Email: nguyenbathang@tlu.edu.vn

Website: http://ee.tlu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/BoMonDientuVienthongTLU

                  https://www.facebook.com/KhoaDienDientuTLU/