Kỳ thực tập nhiều ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên K58 khoa Điện-Điện Tử

Học tập, nghiên cứu, rèn luyện và trưởng thành là cốt lõi trong phương châm  đào tạo của Khoa Điện- Điện tử Trường Đại học Thủy lợi.  Để thực hiện điều đó một mặt Khoa Điện- Điện tử rà soát lại chương trình đào tạo trong đó các kỹ năng thực hành nghề nghiệp được nâng cao để phù hợp với các yêu cầu từ thị trường việc làm, mặt khác Khoa chủ động nâng cao chất lượng giảng dạy bồi dưỡng các kỹ năng thực hành, sáng tạo trong các kỳ thực tập của sinh viên.

Năm 2019, Khoa Năng lượng đã triển khai 03 tuần thực tập cho sinh viên K58 tại cơ sở Phố Hiến Hưng Yên. Với trang thiết bị được đầu tư hiện đại, các nội dung thực hành được thiết kế phù hợp với nội dung giảng dạy trên lớp đã tạo nên cảm hứng học tập và say mê cho sinh viên, giảng viên.

Năm nay nội dung thực tập chủ yếu tập chung về các lĩnh vực như: Điện tử công suất; truyền động điện, và PLC. Các nội dung này là quan trọng trong việc cung cấp các kiến thức nền tảng trước khi chia chuyên ngành. Các lĩnh vực thực hành là một phần quan trọng trong công việc của các em sau này

Thực hành: Biến tần công nghiệp, điều khiển động cơ điện xoay chiều ba pha

Thực hành Các bộ biến đổi công suất như AC/DC; DC/AC; Các bạn nữ làm chủ công nghệ

Thực hành lập trình điều khiển PLC trong công nghiệp

Trong kỳ thực tập, các bạn sinh viên đã được thực hành trên các thiết bị thực tế, có tính toán dựa trên lý thuyết và kiểm nghiệm lại trên thực tế, điều này tạo được động lực học tập mạnh mẽ của Thầy và Trò. Hơn nữa, việc đưa thực hành vào, giúp cho việc giảng dạy các môn học như: Điện tử công suất; truyền động điện được dễ dàng hơn, sinh viên hiểu bài hơn.

Trong quá trình thực tập các thắc mắc về quá trình sản xuất thực tế đã phần nào được giải đáp, các em đã hiểu được phần nào các kiến thức thực tế trong sản xuất công nghiệp. Đây là hành trang cho các em bước tiếp, xa hơn nữa, và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khoa Điện-Điện tử sẵn sàng và luôn hỗ trợ các bạn sinh viên các khóa những điều kiện về thực hành tốt nhất, đảm bảo chất lượng thực hành, thực tập, giúp các em tự tin khi ra trường.

Niềm vui khi thực hành trên các thiết bị công nghiệp

Một kỳ thực tập đã qua, để lại rất nhiều tình cảm giữa Thầy- trò, tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong lớp, trong khoa với nhau. Đây là những kỷ niệm đáng nhớ, và còn mãi trong mỗi bạn sinh viên.

 Khoa Điện- Điện tử