CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Ngày 9/2/2023 đoàn công tác kết hợp giữa Cty Cổ Phần (CTCP) Phát Triển nhân lực JIS (Jinzai Ikusei Seiko) và công ty Tokyo Eneshisu Nhật Bản (Tokyo Energy & System INC) đã sang thăm và làm việc với Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại Học Thủy lợi. Tham gia tiếp đoàn có Ban lãnh đạo khoa Điện – Điện Tử cùng bộ môn liên quan. Về phía công ty Nhật Bản có ngài Shinsuke Unno, Phó tổng giám đốc, giám đốc điều hành và quản lý công ty cùng với các trưởng bộ phận vận hành và nhân sự đến làm việc; phía Cty JIS có ngài Giám Đốc và Phó giám đốc đối ngoại.

Ban lãnh đạo khoa và các bộ môn đón tiếp đoàn

Công ty Tokyo Eneshisu Nhật hiện có trụ sở đóng tại Kayabachou, Tokyo của Nhật Bản. Thành lập từ Ngày 14 tháng 8 năm 1947 đến nay với 1,396 nhân viên. Nội dung kinh doanh chính của công ty bao gồm rất nhiều các lĩnh vực mà khoa Điện – Điện Tử đang đào tạo, cụ thể:

  • - Vận hành, bảo trì và xây dựng trạm biến áp, nhà máy phát điện: Thủy điện, nhiệt điện, điện nguyên tử.
  • - Năng lượng tái tạo:
  • - Quản lý, vận hành, xây dựng nhà máy phát điện bằng năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối…
  • - Giải pháp năng lượng:
    • * Xây dựng đề án tiết kiệm năng lượng, giảm giá thành các thiết bị
    • * cung cấp nhiệt điện, điều hòa không khí, thu gom nhiệt thải…
  • - Bảo trì, thi công thiết bị điện tại công trường, tòa nhà, cơ sở công cộng.
  • - Bảo trì, thi công thiết bị viễn thông như truyền hình cáp.

Hai bên đã trao đổi rất nhiều các nội dung liên quan đến việc hợp tác trong đào tạo hướng nghiệp cũng như tuyển dụng các sinh viên đang theo học tại khoa Điện – Điện Tử, đặc biệt đối với các em sinh viên đang học tập theo chương trình Định hướng Nhật Bản của Khoa. Là một công ty năng lượng lớn của Nhật Bản, Cty Tokyo Eneshisu cam kết tuyển dụng kỹ sư đang theo học tại trường ĐH Thủy Lợi với mức thu nhập hấp dẫn (720tr/năm) đi kèm với rất nhiều các đãi ngộ và thời gian làm việc hợp lý.

Đoàn công tác thăm sinh viên học tập theo chương trình định hướng Nhật Bản

Đoàn Nhật Bản đã trực tiếp đến thăm quan, nói chuyện với các sinh viên đang theo học chương trình định hướng Nhật Bản tại phòng học. Qua đây, phía Nhật Bản đánh giá rất cao công tác giảng dạy cũng như ý thức học tập của các em sinh viên. Trao đổi thêm, Cty Tokyo Eneshisu cho biết sẽ mở văn phòng đại diện tại Hà Nội trong tháng 4 tới và sẽ có kế hoạch tuyển dụng sớm. Chỉ cần sinh viên đại học Thủy lợi theo học đúng chuyên ngành đào tạo và có trình độ tiếng Nhật đáp ứng yêu cầu là sẽ được tuyển dụng.

Qua chuyến tham quan và làm việc tại Khoa Điện – Điện tử cũng như gặp mặt và giao lưu với các bạn sinh viên Khoa , công ty cổ phần Tokyo Eneshisu Nhật Bản bày tỏ sự trân trọng về lòng hiếu khách và mong muốn cùng Khoa Điện – Điện tử hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo khoa