CÔNG TY PMC - CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHOA ĐIỆN, ĐIỆN TỬ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

       

     

        Nhằm mục đích trao cơ hội học hỏi kiến thức thực tế và cơ hội việc làm sau ra trường cho các sinh viên, Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Thủy lợi và Công ty PMC đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi và tham quan dự án tại Tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

        Về phía trường Đại học Thủy lợi, có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Lương Duy Thành - Phó trưởng khoa - Phụ trách khoa, TS. Phạm Đức Đại - Phó trưởng khoa - Trưởng BM Kỹ thuật điều khiển, tự động hóa, TS. Mai Văn Lập - Phó trưởng khoa, TS. Vũ Minh Quang - Trưởng BM Kỹ thuật điện, TS. Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng BM, Phụ trách BM Điện tử - viễn thông, Th.s. Cao Thị Nụ - Trợ lý khoa. 

        Về phía công ty PMC, có ông Nguyễn Hoàng Thanh – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện Phòng Nhân sự.

Hình ảnh buổi làm việc giữa Công ty PMC và Khoa Điện, điện tử

        Tại buổi làm việc, TS Lương Duy Thành đại diện Khoa Điện, điện tử đã giới thiệu về Nhà trường, về Khoa, thông tin về các hoạt động đào tạo, số lượng SV và đưa ra định hướng phát triển của Khoa trong những năm tới.

        Hoạt động dạy-học trong trường rất quan trọng, tuy nhiên tìm kiếm các công ty, doanh nghiệp bên ngoài để SV đến học tập, làm việc nâng cao kiến thức thực tiễn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được Khoa và Nhà trường đặt lên hàng đầu, TS Thành khẳng định.

        “Công ty CP Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT (PMC) được thành lập năm 2009, là đơn vị hợp tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) & Công ty Biken Techno Nhật Bản chuyên tư vấn, quản lý, vận hành các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng trên cả nước”,  ông Nguyễn Hoàng Thanh – Phó Tổng giám đốc PMC giới thiệu.

        Công ty PMC đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng các kỹ sư ngành Kỹ thuật Điều khiển & tự động hóa, Kỹ thuật điện, điện tử và Điện tử - viễn thông và một số ngành nghề khác. Bên cạnh đó, PMC cũng muốn liên kết với Khoa Điện, điện tử tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập tại công ty. Sinh viên thực tập được sắp xếp tại các địa điểm phù hợp với nhu cầu vì phía Công ty có rất nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Trong thời gian thực tập SV còn được trả lương và đóng bảo hiểm xã hội ở mức 3.5-4 triệu/tháng.

        Sau khi trao đổi tại trụ sở chính của công ty, Ông Thanh mời đoàn đi tham quan, giới thiệu một số dự án, toàn nhà mà công ty đang quản lý, điều hành.

Một số hình ảnh đi tham quan dự án tại Tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội do PMC quản lý, điều hành

        Buổi làm việc trao đổi và tham quan dự án để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Công ty PMC và Trường Đại học Thủy lợi. Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và các Thầy cô trong Khoa Điện, điện tử đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty PMC đã tạo cơ hội rèn luyện cho các bạn sinh viên. Đồng thời, hai bên cùng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài trong thời gian tới, hướng đến gây dựng sự nghiệp bền vững cho các sinh viên, góp phần xây dựng đất nước.